10/09/2019 09:48:00 AM
Nhật Bản: Thành lập Hội người Việt Nam tại khu vực Fukuoka

Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka được coi là thủ phủ của khu vực này, số người Việt tại đây đã hơn 13.000 người.

 Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình (thứ 5 từ trái qua) chụp ảnh với Ban Chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Ngày 8/9, trên 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Fukuoka đã tiến hành hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Điều lệ của hội, văn bản trước đó đã được xây dựng một cách công phu có tham khảo ý kiến của những luật sư Nhật Bản.

Các đại biểu cũng đã bầu 18 ủy viên ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka.

Ông Đỗ Phú Sơn, Giám đốc công ty HSC Japan làm chủ tịch Hội. Ông Sơn đã có 14 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là người thường xuyên đóng góp, tích cực xây dựng cộng đồng trong những qua.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội là ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc trường Nhật ngữ GAG.

Thay mặt Ban chấp hành, ông Đỗ Phú Sơn đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu đồng thời cam kết sẽ xây dựng tình đoàn kết, tôn trọng và tuân thủ Điều lệ của Hội, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm được giao.

 Ông Đỗ Phú Sơn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phát biểu tại Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Các đại biểu đại diện cho 9 hội, nhóm trong cộng đồng như thanh niên, sinh viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh, doanh nhân, nhân viên công ty, thực tập sinh, phật tử... đã lần lượt phát biểu chúc mừng sự ra đời của Hội người Việt Nam tại Fukuoka, bày tỏ xúc động vì Hội đã chính thức được thành lập và cam kết sẽ nỗ lực đóng góp vào việc xây dựng, phát triển Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích đã ghi trong Điều lệ Hội.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Lãnh sự Vũ Bình tin tưởng Hội người Việt Nam tại Fukuoka sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và các nước, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam-Nhật Bản cũng như quan hệ hữu nghị của Việt Nam với nhân dân các nước khác.

Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập tại khu vực Fukuoka, cũng như tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, có điều kiện phát triển, hội nhập trong xã hội nước sở tại, cùng nhau hướng về quê hương, cội nguồn.

Cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu đã lên tới hơn 33.000 người, riêng thành phố Fukuoka được coi là thủ phủ của khu vực này, số người Việt tại đây đã hơn 13.000 người.

Thành Hữu / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Nhà khoa học Nguyễn Quốc Sỹ với khát khao trở về để cống hiến
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Sách ảnh "Biển đảo quê hương"
Đưa công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang