07/04/2020 05:16:00 PM
Người Việt tại Udon Thani chia sẻ với người dân Thái Lan trong cuộc chiến chống Covid -19

Sáng 7/4, tại trụ sở hành chính của tỉnh Udon Thani, ông Lương Xuân Hòa- Phó Chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, thay mặt cộng đồng người Việt ở đây đã trao tặng cho tỉnh 1050 chiếc mặt nạ ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 và 400 chiếc cho các y bác sĩ bệnh viện tỉnh Udon Thani.

Hội người Việt tại tỉnh Udon Thani trao tặng 1050 chiếc mặt nạ cho tỉnh

Cũng như nhiều nước tại Châu Á, Thái Lan cũng là một trong những nước chịu ảnh hưởng lớn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra. Trong những ngày này, Chính phủ và người dân Thái Lan cũng đang tích cực thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Cộng đồng người Việt tại Thái Lan cũng đang tích cực góp phần vào sự nghiệp chung này.

Sáng 7/4, tại trụ sở hành chính của tỉnh Udon Thani, ông Lương Xuân Hòa- Phó Chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Thái Lan, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, thay mặt cộng đồng người Việt ở đây đã trao tặng cho tỉnh 1050 chiếc mặt nạ ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 và 400 chiếc cho các y bác sĩ bệnh viện tỉnh Udon Thani.

 Hội trao tặng mặt nạ cho y bác sĩ Bệnh viện tỉnh Udon Thani

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Quê Hương, ông Lương Xuân Hòa cho biết, mặc dù bà con người Việt tại Udon Thani trong hoàn cảnh hiện nay cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tình cảm, trách nhiệm của mình, bà con sẵn sàng chia sẻ với chính quyền, quân đội, các y bác sĩ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, để cuộc sống của mọi người sớm trở lại bình thường. Ông cũng cho biết, những chiếc mặt nạ trên được bà con người Việt tại Udon Thani làm, đặc biệt do sự đóng góp tích cực của các chị em phụ nữ tại các làng. Hiện tại, công việc sản xuất mặt nạ ngăn virus SARS-CoV-2 vẫn được mọi người tiếp tục thực hiện để chia sẻ cho các chiến sĩ cảnh sát, quân đội và cán bộ tỉnh… Ngoài ra, theo ông Hòa, Hội đang nỗ lực làm thêm để có thể gửi những chiếc mặt nạ này về Việt Nam chia sẻ với bà con trong nước.

Những việc làm, sự sẻ chia của người Việt Nam trên khắp thế giới trong những ngày gần đây đã được chính quyền nhiều quốc gia nơi bà con sinh sống, học tập, đánh giá cao, cộng đồng cư dân bản địa ghi nhận. Có thể nói những việc làm thể hiện tinh thần nhân văn, tương thân tương ái của người Việt dù sống ở đâu vẫn luôn được phát huy, đặc biệt trong những hoàn cảnh khó khăn như thế này.

Thanh Thảo

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Làm giày từ bã cà phê và nhựa, 2 thanh niên Việt lọt danh sách bình chọn của Forbes
"Nhớ lời cha ru" của người con Việt giữa trời Tây
Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương
Trợ giúp cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong đại dịch COVID-19
Đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn
Hội Hữu Nghị Việt Nam – Ucraina trao quà giúp đỡ người dân Ucraina chống dịch Covid-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang