12/05/2022 02:30:00 PM
Người Việt tại Úc ủng hộ hơn 500 triệu đồng xây dựng nhà bán trú cho học sinh tại Sơn La

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Ngô Hướng Nam đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Úc trao số tiền 530.268.000 đồng cho chị Ngô Thị Phương Loan - đại diện nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương để hỗ trợ việc xây dựng nhà bán trú cho học sinh trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La.

 Phó Chủ nhiệm Ngô Hướng Nam trao tiền ủng hộ cho đại diện Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương

Đây là số tiền được bà con người Việt tại Úc quyên góp nhân dịp Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức Giải đấu golf từ thiện với tên gọi Tết Cup 2022 chào đón Năm mới Nhâm Dần 2022 vừa qua. 

Thay mặt nhà trường, các em học sinh Trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Chiềng Chung, Sơn La và Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương, chị Ngô Thị Phương Loan cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban và bà con cộng đồng người Việt tại Úc đã chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ các em học sinh vùng sâu vùng xa có thêm cơ sở vật chất để yên tâm học tập và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của kiều bào ta ở nước ngoài nói chung, bà con người Việt tại Úc nói riêng, với những hoàn cảnh khó khăn trong nước.

Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương được thành lập cách đây 18 năm, là nơi hội tụ của các ông bố, bà mẹ trẻ, của những người bạn quen nhau trên mạng. Thành viên của Nhóm làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau ở trong và ngoài nước, nhưng cùng có mối quan tâm tới những trẻ em và cảnh đời thiếu may mắn. 

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Chiềng Chung thuộc xã vùng II của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - một trong những xã còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội, cách trung tâm huyện 45 km. Trường hiện có 39 lớp với tổng số 1217 học sinh, 28 lớp tiểu học và 11 lớp THCS, trong đó 187 em học sinh là đối tượng chính sách, có 86 em học sinh (46 nữ, 40 nam) bán trú từ lớp 1 đến lớp 9 là con em của hai bản Xam Ta, Ít Hò (hai bản đặc biệt khó khăn trong xã, cách trung tâm xã 10 km). Trong những năm qua, chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh đã dựng cho các em nhà ở bán trú bằng gỗ, tre. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, nay nhà bán trú của các em đã xuống cấp trầm trọng, không còn đảm bảo cho việc ăn ở, sinh hoạt và học tập của các em.

Nhà trường biết đến Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương và xin hỗ trợ xây dựng lại nhà bán trú cho các em từ năm 2019, nhưng do dịch Covid, việc triển khai hỗ trợ gặp nhiều khó khăn.  Nhưng với sự quyết tâm và sẻ chia, đồng lòng góp sức, cùng chung tay góp từng viên gạch của mọi người, công trình đã được triển khai từ tháng 1/2022.

Hương Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Tết xa nhà ấm áp của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại thành phố Lille, Pháp
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang