22/02/2021 05:48:00 PM
Người Việt tại Úc đón Tết xa quê chan chứa tình đồng hương

Tết 2021 thật khó có thể quên khi nhiều người không thể đoàn tụ cùng gia đình chỉ vì Covid-19. Dù vậy, người Việt tại Úc, trong đó có các bạn sinh viên, du học sinh vẫn có thể cùng bạn bè tại trường học và Hội du học sinh Việt Nam tại Úc vượt qua khó khăn và nỗi nhớ xa nhà để cùng nhau đón Tết Tân Sửu 2021 hạnh phúc...

Tết là dịp mà mọi người dù ở đâu cùng muốn trở về sum vầy bên gia đình để cùng người thân và bạn bè đón chào một năm mới thật nhiều may mắn, hạnh phúc và bình an. Nhưng cái Tết 2021 sẽ thật khó có thể quên khi nhiều người không thể đoàn tụ cùng gia đình chỉ vì Covid-19.


 Dù không được đón Tết bên gia đình, các tổ chức hội sinh viên VN tại Úc đã tập hợp, đoàn kết các bạn lại
để cùng nhau chia sẻ một cái tết yêu thương, ấm áp tình đồng hương và mang bản sắc dân tộc

Chắc chắc một điều rằng không ai nhớ quê hương và mong muốn quay trở về Việt Nam để cùng quây quần bên gia đình vào dịp Tết đến xuân về hơn các bạn du học sinh và lao động tại nước ngoài. Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả nơi xứ người, các bạn đều mong mỏi có thể quay trở về quê hương bên vòng tay cha mẹ vào dịp cuối năm. Dù rằng giá vé máy bay có thể mắc hơn một chút, nhưng ai cũng thấy rất đáng vì những giây phút ấm áp bên gia đình và người thân vào thời khắc giao thừa thì vô cùng quý giá.

Do đại dịch Covid-19 nên năm nay việc quay trở về Việt Nam đã khó, chứ đừng nói đến trở về Việt Nam ăn Tết thì lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh nên các chuyến bay thương mại toàn bộ tạm ngưng, còn các chuyến bay cứu trợ thì số lượng có hạn nên có rất nhiều bạn du học sinh phải ăn Tết xa quê hương và gia đình. Nhiều bạn tâm sự rằng, thời gian càng gần đến 30 Tết thì nỗi nhớ nhà của các bạn lại càng tăng theo cấp số nhân, đặc biệt là những bạn lần đầu tiên phải ăn Tết xa quê thì nỗi nhớ ấy càng da diết hơn nữa.


 Anh Nguyễn Phúc Bình (thứ 2 từ trái sang) - Chủ tịch Tổng Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc
vui Tết cổ truyền cùng các bạn sinh viên tại bang NSW

Nhưng có một điều quan trọng là dù ở bất cứ nơi đâu, tại bất cứ đất nước nào, thì cộng đồng Việt Nam trên khắp thế giới đều đoàn kết và thương yêu nhau, đặc biệt mỗi khi có khó khăn và thử thách. Và các Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước luôn là nơi mà các bạn du học sinh tin tưởng nhất để có thể tìm kiếm sự hỗ trợ vật chất và tinh thần trong những giai đoạn khó khăn như hiện nay. Du học sinh tại Úc cũng không phải là ngoại lệ khi luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình với tinh thần tương thân tương ái từ Hội Sinh viên Việt Nam tại các tiểu bang và lãnh thổ, đặc biệt là Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Úc và Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc. Dù không thể cùng đón Tết với gia đình, nhưng các bạn vẫn có thể cùng bạn bè tại trường học và Hội du học sinh Việt Nam tại Úc vượt qua khó khăn và nỗi nhớ xa nhà để cùng nhau đón Tết Tân Sửu 2021 hạnh phúc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc: Tết Cộng đồng Việt 

Ngày 7/2/2021 vừa qua tại thủ đô Canberra - Úc, Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc tổ chức ngày hội Tết Cộng đồng Việt để các thế hệ người Việt Nam tại Úc gặp gỡ nhân dịp Tết đến xuân về. Ý nghĩa hơn nữa thì đây được xem là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Úc gặp gỡ các thế hệ người Việt Nam thành công tại Úc để lắng nghe thêm những kinh nghiệm và chỉ dẫn quý báu, cũng như ôn lại những truyền thống văn hoá và phong tục tập quán đón Tết của người Việt. Từ đó, thế hệ trẻ sinh viên Việt Nam bằng sức trẻ và tài năng sẽ tiếp tục giới thiệu và phát huy những nét đẹp của văn hoá và tài năng của con người Việt Nam đến với những bạn bè quốc tế đang học tập và làm việc tại Úc.

Còn tại các trường học, bang và vùng lãnh thổ thì các Hội Sinh viên Việt Nam cũng đặc biệt tổ chức các hoạt động đón chào năm mới vào cuối tuần trùng vào mùng 2 và mùng 3 Tết, dành riêng cho các bạn không thể trở về Việt Nam có thể giao lưu và cùng nhau san sẻ tình yêu thương để vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà trong thời khắc chuyển giao năm mới.

Hội Sinh viên Việt Nam bang NSW: Tết Sum Vầy

Hội Sinh viên Việt Nam tại bang NSW tổ chức ngày hội Tết Sum Vầy cho các bạn sinh viên sinh sống và học tập tại Sydney không thể quay về Việt Nam. Với các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ, lì xì may mắn..., các bạn sinh viên đã được hoà mình vào không khí vui vẻ và chan chứa tình đồng hương khi phải đón Tết xa quê.

Ngoài ra, ngày hội còn được hân hạnh đón chào sự góp mặt của anh Nguyễn Phúc Bình - cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam bang NSW và Chủ tịch đương thời Tổng Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc. Anh Phúc Bình đã có 3 cái Tết xa quê hương nên anh rất vui khi Hội sinh viên các bang tại Úc có thể tổ chức các hoạt động đón Tết cho các bạn sinh viên khi không thể cùng gia đình và người thân đón chào khoảnh khắc giao thừa.

Hội Sinh viên Việt Nam bang Vicroria: Xuân Yêu Thương

Để lan toả tình yêu thương và san sẻ dịp Tết Tân Sửu 2021, các bạn thuộc Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Victoria may mắn trở về Việt Nam đã có những hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa khi tổ chức các chuyến đi từ thiện để trao những phần quà ấm áp cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường TH-THCS Kim Liên, TH - THCS Hương Tiến thuộc tỉnh Nghệ An.

Hội Sinh viên Việt Nam bang South Australia: TETFES

Còn tại Adelaide, Hội Sinh viên Việt Nam bang South Australia cũng có những hoạt động ý nghĩa để cùng các bạn sinh viên đón chào năm mới trong ngày hội TẾT FES với các hoạt động văn nghệ, trò chơi nhân gian như ném vòng, bầu cua, hái lộc xuân,…

Hội Sinh viên Việt Nam bang Queensland: Bữa Cơm Việt

Các bạn tại Brisbane, bang Queensland, cũng đã có một ngày thật vui vẻ cùng nhau đón Tết Tân Sửu 2021 với ngày hội Bữa Cơm Việt vô cùng ấm cùng và chan chứa tình thân hữu tương thân tương ái được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Queensland.

***

Mong rằng trong năm mới 2021, đại dịch sẽ được dập tắt, các chuyến bay thương mại sẽ được khôi phục lại để tất cả những người con xa quê sẽ có thể quay trở về quê hương Việt Nam cùng đoàn tụ với gia đình đón một cái Tết 2022 sum vầy và đoàn viên như lời bài hát nổi tiếng Mừng Tuổi Mẹ Cha, bởi vì “Quà nào bằng gia đình sum họp - Tết nào vui bằng tết đoàn viên”.

Q.H (Tin từ Tổng Hội Sinh viên Việt Nam tại Úc)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt kiều bào tại California
Giáo sư kiều bào Hoa Kỳ một lần được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hoạt động Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Odessa, Ucraina
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thái Lan
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Sinh viên Việt tại CH Tatarstan tổ chức cuộc thi "Tiếng Việt giàu đẹp"
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang