03/09/2019 09:05:00 AM
Người Việt tại Slovakia Kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm, kết hợp tổ chức trung thu, phát quà cho các cháu học có thành tích học tấp tốt nhân dịp năm học mới.

  • Hoạt động thể thao sôi nổi với sự tham gia đông đảo của gần 200 bà con từ Bratislava và các vùng lân cận  nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9

  • Hội người Việt nam tại Kosice đã kết hợp cùng Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội người Cao tuổi Kosice và Đông Slovakia chung tay tổ chức buổi lễ long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm Quốc khánh.

  • Hội người Việt nam tại Kosice tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng

Ngày 01/9, tại Sân vận động Vajnory, Bratislava đã diễn ra hoạt động thể thao sôi nổi với sự tham gia đông đảo của gần 200 bà con từ Bratislava và các vùng lân cận. Đến dự chung vui cùng bà con có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CH XHCN Việt Nam tại Slovakia Dương Trọng Minh và phu nhân, Quận trưởng quận Vajnory Michal Vlcek và Quận Phó quận Nove Mesto Stanislav Winkler cùng đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Slovakia.

Thời tiết như ủng hộ, sân bãi và các khâu tổ chức đượ bà con chuẩn bị chu đáo và phong phú. Bà con đến gặp nhau tay bắt mặt mừng, các cầu thủ đến với hội thi với tâm thế vui vẻ. Hình ảnh chị em hội phụ nữ và các cháu nhỏ với tà áo dài duyên dáng trên sân lúc khai mạc làm cho không khí ngày hội thêm long trọng. Chiến thắng cuối cùng của giải bóng đá thuộc về đội Faurecia, giải nhì thuộc về đội Sinh viên và những người bạn Bratislava, giải ba thuộc về của đội Trnava, ... Ngoài ra Ban tổ chức còn tổ chức giải thi đấu bóng bàn, cờ tướng,….

Trước đó, ngày 31/8 tại sân vận động Barca trên đường Cinova 3, Kosice. Hội người Việt nam tại Kosice đã kết hợp cùng Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội người Cao tuổi Kosice và Đông Slovakia chung tay tổ chức buổi lễ long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm Quốc khánh. Tham dự có ông Tham tán Đại sứ quán Việt nam tại Slovkia Trần Quốc Mạnh cùng phu nhân và một số cán bộ Sứ quán. Ngoài ra còn có ông lãnh sự danh dự Việt nam tại Kosice Rástislav Sedmac cùng phu nhân. Phía bạn có ông Anton Glezgo,đại diện hội đồng dân tộc thiểu số của thành phố Kosice. Bà con đến tham gia có hơn 200 người trong đó có số lượng các cháu đông đảo từ Kosice và các vùng lân cận Đông Slovakia. Sau phần giới thiệu ý nghĩa Quốc khánh 2/9 là phần vinh danh các cháu học giỏi, tặng bằng khen cho các cháu có thành tích xuất sắc.

Sau đó các chương trình vui chơi, bóng đá, kéo co, múa lân, ẩm thực, đốt đèn ông sao phát quà Trung Thu cho các cháu nhỏ... được tổ chức. Nhìn những khuôn mặt hồ hởi của các cháu, quả thật ý nghĩa của việc tổ chức định kỳ hàng năm lễ hội này đã trở thành món ăn tinh thần cho các thế hệ người Việt nam tại Slovakia.

Cộng đồng Việt nam tại Slovakia tập trung chủ yếu ở hai vùng phía Tây Slovakia-thủ đô Bratislava và phía Đông Slovakia- thành phố Kosice. Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 đã trở thành một hoạt động chính trong năm được cộng đồng người Việt ở đây tổ chức long trọng với ý nghĩa giáo dục sâu sắc nên bà con nhiệt tình tham dự.  Ngoài ra, đây là dịp  bà con thể hiện tấm lòng đối với quê hương đất nước đồng thời cũng là dịp mợi người gặp gỡ, thăm hỏi sức khoẻ, giao lưu thể thao... Đối với các cháu thiếu niên nhi đồng thì đây là cơ hội hiểu biết văn hoá dân tộc và khuyến khích các cháu nỗ lực học tập bước vào năm học mới với động lực mới.Qua những sinh hoạt cùng nhau này,các cháu thế hệ sau đang hoà nhập vào cuộc sống tại Slovakia sẽ không quên nguồn cội của mình.

Hải Nga (từ Slovakia)

 

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang