13/02/2023 08:52:00 AM
Người Việt tại Nga chung tay hỗ trợ các nạn nhân động đất ở Syria

Chỉ trong 2 ngày, những người Việt Nam sinh sống lâu năm tại thủ đô Moskva đã tổ chức vận động, quyên góp để mua các thực phẩm ăn liền cũng như hàng hóa thiết yếu hỗ trợ các nạn nhân vụ động đất.

 Đại diện cộng đồng người Việt tại Nga trao quà cho nạn nhân trận động đất tại Syria.  Nguồn: TTXVN

Ngày 12/2, tại Đại sứ quán Cộng hòa Arab Syria tại Liên bang Nga, các đại diện của cộng đồng người Việt ở Nga đã trao một lô hàng gồm các mặt hàng đóng hộp ăn liền cho trẻ em và người lớn cũng như một số hàng hóa thiết yếu để chuyển sang Syria trợ giúp các nạn nhân trận động đất kinh hoàng vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Tham dự sự kiện này có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Trưởng ban Công tác cộng đồng, Tham tán Nguyễn Tùng Lâm.

Đoàn đại diện của cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga cùng Tham tán Nguyễn Tùng Lâm đã được Đại sứ Cộng hòa Arab Syria tại Liên bang Nga, ông Bashar al-Jafari, đón tiếp thân mật.

Tại buổi tiếp, Đại sứ al-Jafari bày tỏ xúc động được tiếp đón đoàn Việt Nam.

Ông cho biết trận động đất vừa qua đã gây thiệt hại to lớn cho Syria, khiến rất nhiều người là nạn nhân, nhiều tòa nhà bị sụp đổ. Hơn nữa, đất nước Syria đã lâm vào tình trạng khó khăn về kinh tế do xung đột từ năm 2011.

Chính vì vậy, những món đồ hỗ trợ mà cộng đồng người Việt dành cho người dân Syria thể hiện rõ sự ủng hộ, sự sẻ chia gần gũi từ trái tim của nhân dân Việt Nam.

Về phần mình, Than tán Nguyễn Tùng Lâm khẳng định nhân dân Syria là những người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam và bày tỏ chia buồn với Đại sứ al-Jafari, với người dân và đất nước Syria về những đau thương, mất mát vừa qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Cộng hòa Arab Syria tại Liên bang Nga, chỉ trong 2 ngày, những người Việt Nam sinh sống lâu năm tại thủ đô Moskva đã tổ chức vận động, quyên góp để mua các thực phẩm ăn liền cũng như hàng hóa thiết yếu hỗ trợ các nạn nhân thảm họa động đất với tổng trị giá khoảng 500.000 ruble (7.000 USD).

Chị Phạm Thị Vân Anh, một đại diện của cộng đồng người Việt tại Moskva, cho biết nhóm đã tổ chức quyên góp, mua đồ, thậm chí là mua đồ trước rồi quyên góp dần dần sau để có thể kịp chuyến bay gửi sang Syria.

Chị Vân Anh cũng cho biết thêm nhóm đã liên hệ với hội người Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên nhóm quyết định hỗ trợ các nạn nhân ở Syria trước do tại đây không có hội người Việt, đồng thời đất nước vẫn đang bị cấm vận nên người dân gặp nhiều khó khăn hơn.

Kể từ ngày 6/2, thời điểm sau khi xảy ra các trận động đất kinh hoàng, Đại sứ quán Syria ở Moskva đã trở thành trung tâm tiếp nhận đồ cứu trợ, với rất nhiều người dân và các tình nguyện viên ở Moskva đến đây để chuyển hàng hóa cứu trợ cho đại sứ quán, cũng như tham gia hỗ trợ phân loại, đóng gói và vận chuyển để sau đó chuyển bằng đường hàng không đến các nạn nhân ở Syria./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Tết ba miền giữa lòng Australia
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang