22/05/2023 10:03:00 AM
Người Việt tại Bangladesh kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh cùng với Ban liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh long trọng tổ chức mít-tinh, gặp mặt kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-2023).

 Đại sứ quán trao tặng bà con các tác phẩm về Bác

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt tại Bangladesh. Đại sứ quán và bà con đã thành kính dâng hương hoa trước ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại trụ sở Đại sứ quán.

Trong phát biểu của mình, Đại biện lâm thời Nguyễn Phương Thùy đã điểm lại những nét chính về thân thế và sự nghiệp cách mạng, những hy sinh, cống hiến vĩ đại của của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; mang lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam, xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa.

Đại sứ quán cũng kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mong muốn bà con ngày càng đoàn kết và thương yêu lẫn nhau.

Đại diện bà con người Việt, ông Đỗ Văn Trọng, Chủ tịch Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Bangladesh, xúc động bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhắc đến những tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ của người dân Bangladesh dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất” của Việt Nam.

 Hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác một lần nữa nhắc nhở cán bộ Đại sứ quán thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành thật tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó

Với vai trò đầu tàu, Ban liên lạc xin hứa sẽ làm hết sức, tiếp tục nỗ lực và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán hàng năm tổ chức ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tổ chức các hoạt động khác để tăng cường sự đoàn kết dân tộc và thúc đẩy cộng đồng người Việt tại Bangladesh ngày càng lớn mạnh.

Trong chương trình mít-tinh, để bà con, đặc biệt là các thế hệ sinh ra và lớn lên tại Bangladesh hiểu sâu hơn, trực quan hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, Đại sứ quán đã chiếu giới thiệu phim tài liệu “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” và “Hồ Chí Minh – Tư tưởng đối ngoại”, đồng thời gửi tặng bà con hai tác phẩm sách về Bác đã được Đại sứ quán phối hợp với các dịch giả dịch ra tiếng Bengal là “Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Di chúc” của Tiến sĩ Mostafizur Rahman Faisal và “Tiểu sử Hồ Chí Minh” của nhà báo KM Abdul Mozid.

Kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, để cán bộ Đại sứ quán cùng bà con cộng đồng tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các hoạt động một lần nữa nhắc nhở cán bộ Đại sứ quán thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành thật tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Chuyện về Sứ giả tiếng Việt ở Malaysia
Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang