20/04/2020 08:53:00 AM
Người Việt tại Anh chung tay chia sẻ khó khăn với ngành y tế sở tại

Hội người Việt Nam tại Anh kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh quyên tặng găng tay, khẩu trang hỗ trợ nhân viên y tế Anh.

 Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 từ xe cứu thương vào một bệnh viện ở London, Anh ngày 1/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng đã và đang khiến ngành dịch vụ y tế công của Anh (NHS) đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang, hay áo khoác.

Trước tình hình trên, Hội người Việt Nam tại Anh đã phát động phong trào hỗ trợ NHS, kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh quyên tặng găng tay, khẩu trang để hỗ trợ nhân viên y tế Anh trong tuyến đầu chống dịch.

Đến nay, Hội người Việt Nam tại Anh đã quyên góp mua 1.100 bộ quần áo bảo hộ và 2.500 khẩu trang, dự kiến sẽ xuất phát từ Việt Nam và sang đến Anh trong tuần tới.

Trước đó, hội cũng đã tặng 50 thùng găng tay và khẩu trang do bà con cộng đồng quyên góp cho NHS.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Anh diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh đã thường xuyên phối hợp với Hội người Việt Nam cập nhật tình hình dịch bệnh, đăng tải thông tin cập nhật về thủ tục lãnh sự và tiến hành bảo hộ công dân.

Cùng thời điểm này, Hội người Việt Nam tại Anh cũng đã lập đường dây trực điện thoại để hỗ trợ bà con khi cần liên lạc với NHS không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, có hay không có giấy tờ.

 Các nhân viên y tế của bệnh viện Lewisham cảm ơn hội người Việt Nam tại Anh. (Ảnh: PV/TTXVN)

Hội người Việt Nam tại Anh, với sự với sự tham gia hưởng ứng tích cực từ các cá nhân và tổ chức trong cộng đồng, đã hỗ trợ cả vật chất và công sức, như cung cấp các suất ăn miễn phí cho bác sỹ và y tá bệnh viện Lewisham và bệnh viện Kings ở London vào thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/4.

Đại diện bệnh viện Lewisham đã rất cảm kích trước sự chia sẻ và động viên của cộng đồng người Việt ở Anh nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung.

Những suất ăn tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên rất lớn đối với các bác sỹ và y tá trong giai đoạn đại dịch hiện nay./.

Diễm Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Nỗi lòng người xa xứ...
Cảm nghĩ của một kiều bào về công tác phòng, chống tham nhũng
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Người Việt tại Đức tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang