06/02/2017 03:44:00 PM
Người Việt ở Séc: Đêm nhạc Phật và sợi dây gắn kết quê hương

Chương trình ca nhạc Phật giáo mừng Xuân Đinh Dậu mang tên "Tiếng gọi Bình mình“ với sự tham dự của gần 300 phật tử và những người kính mến đạo Phật trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã diễn ra tối 5/2 tại Prague.

 Tiết mục tại đêm nhạc Phật "Tiếng gọi Bình Minh." (Ảnh: Vietnam+)

Đến chung vui với cộng đồng có Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam Nguyễn Duy Nhiên và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Praha.

Bốn ca sỹ của Thành phố Hồ Chí Minh – Mỹ Hạnh, Hương Giang, Anh Tuấn và Trung Thảo – đã hát những ca khúc mang chủ đề Phật giáo, mùa Xuân, quê hương và được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Chị Vũ Diệu Thúy, Trưởng Ban tổ chức đêm nhạc, cho biết, chị và những người bạn trong Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng góp công góp sức mời các ca sỹ chuyên về nhạc Phật giáo từ trong nước sang Prague tham gia chương trình "Tiếng gọi Bình Minh" với mong muốn đem đến cho các Phật tử và những người kính mến đạo Phật một đêm đón Xuân thật ý nghĩa, như một lời chúc năm mới an lành ở nơi xa quê hương.

Ca sỹ trẻ Anh Tuấn lần đầu lưu diễn ở Cộng hòa Séc chia sẻ: "Thông qua những ca khúc về Phật giáo, tôi không chỉ muốn gửi tới những khán giả đã sống ở châu Âu 20, 30 năm các triết lý tâm linh qua âm nhạc mà còn cả hình bóng quê hương luôn gắn với tiếng chuông chùa". 

Đúng như hai câu thơ của Hòa thượng Mãn Giác: “Mái chùa che chở hồn dân tộc - nếp sống muôn đời của Tổ tông”, Hội phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc luôn đề cao phương châm "đoàn kết một lòng, truyền bá chính pháp, phát huy văn hóa Việt".

Hội được thành lập năm 2007 và hiện tại có 13 chi hội địa phương với gần 3.000 hội viên nòng cốt, xây dựng được 5 ngôi chùa và 8 niệm phật đường.

Hội phật tử là một tổ chức mạnh và có uy tín trong cộng đồng, thành viên tích cực của Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Trong buổi làm việc với đại diện cộng đồng người Việt tại Praha vào tháng 11/2016, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã khẳng định nếu như ở Việt Nam, đạo Phật song hành cùng dân tộc suốt nghìn năm thì ở Cộng hòa Séc trong gần 10 năm qua các phật tử luôn song hành cùng cộng đồng và hướng về Tổ quốc./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2016
Đài Loan: Ngày hội văn hóa Việt Nam, vẻ đẹp văn hiến, văn vật và con người
Cộng đồng người Việt tại Xê-nê-gan – Những trái tim luôn hướng về quê mẹ
Khai giảng lớp tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa khu vực thành phố Daejeon, Hàn Quốc
Kiều bào tại Trung Lào ủng hộ Trường Sa
Kiều bào có đóng góp lớn trong phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hà Lan
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại diện người Việt tại châu Âu
Cộng đồng người Việt tại Xê-nê-gan – Những trái tim luôn hướng về quê mẹ
Thứ trưởng - Chủ nhiệm Vũ Hồng Nam thăm cộng đồng người Việt tại Ca-mơ-run
21 chùa Việt tại Thái Lan là biểu tượng gắn bó giữa hai dân tộc
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Công tác về NVNONN năm 2016 được triển khai toàn diện
Xuân Quê hương 2017: Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng ngời sáng
Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép tiễn Táo quân
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang