20/05/2023 06:34:00 PM
Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Bác Hồ

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapeu, Sekong và Salavan) dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ, đồng thời tổ chức Giải Bóng đá giao hữu.

 Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 19/5, tại tỉnh Attapeu, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Tham dự các sự kiện có ông Nguyễn Văn Trung - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Pakse; đại diện lãnh đạo chính quyền và các sở, ngành liên quan của 4 tỉnh Nam Lào; đại diện Hội Người Việt Nam 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapeu, SekongSalavan).

Tại lễ dâng hương, trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn lần lượt dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc, lãnh tụ kính yêu của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Nhân dịp này, Giải Bóng đá giao hữu của Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào năm 2023 đã được tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nhằm thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, sự đoàn kết gắn bó, tình cảm của bà con cộng đồng tại 4 tỉnh Nam Lào với Bác Hồ kính yêu và quê hương đất nước.

Phát biểu tại đây, Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh hoạt động này được tổ chức đúng ngày 19/5, nhằm kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự gắn bó trong cộng đồng người Việt, góp phần thúc đẩy phòng trào thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt ngày càng phát triển.

 Các đại biểu chụp ảnh chung tại Lễ khai mạc Giải Bóng đá giao hữu giữa 4 Hội người Việt Nam tại Nam Lào năm 2023.  Ảnh: TTXVN phát

Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết, các đội bóng đã thi đấu 4 trận sôi nổi. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội của Hội Người Việt Nam tại tỉnh Champasak.

Nhân dịp này, cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của kiều bào, cùng hướng về Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống, tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Phạm Kiên-Bá Thành / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lễ Tổng kết chương trình “Tiếng Việt vui” tại Liên bang Nga
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang