03/08/2015 10:46:00 AM
Người Việt Nam khánh thành Nhà châu Á ở Argentina

Nhà châu Á của việt kiều Phạm Liên vừa được khánh thành tại thủ đô Buenos Aires với mục đích làm cầu nối giữa Argentina và các quốc gia châu Á.

Phát biểu tại buổi khai trương, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Argentina Eduardo Zuaín nhấn mạnh trong những năm gần đây, chính phủ Argentina chủ trương mở rộng quan hệ mọi mặt với các nước châu Á trong khuôn khổ hợp tác Nam - Nam, thể hiện qua các chuyến thăm của Tổng thống Cristina Fernandez đến Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, cũng như một loạt dự án với châu Á đang được triển khai.


Việt kiều Phạm Liên, Giám đốc điều hành Nhà châu Á, cùng đại diện Ngoai giao đoàn tại Argentina.
(Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)

Ông Zuaín khẳng định cần thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa các quốc gia bên cạnh quan hệ nhà nước và chính phủ, nhằm củng cố tình hữu nghị lâu dài vì lợi ích chung của các dân tộc. Theo ông, quan hệ giữa Argentina với châu Á còn rất nhiều tiềm năng và kêu gọi tăng cường hơn nữa các kênh thúc đẩy tiềm năng trở thành hiện thực. Ông bày tỏ sự ủng hộ của chính phủ Argentina với các hoạt động của Nhà châu Á trong tương lai.

Về phần mình, việt kiều Phạm Liên, Giám đốc điều hành Nhà châu Á, nêu rõ ảnh hưởng ngày càng tăng của châu Á, khu vực có nhiều giá trị văn hóa, lịch sử mà người dân Argentina chưa biết đến. Bà cũng nhấn mạnh đến những cơ hội phát triển hơn nữa các mối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với các nước Nam Mỹ, đặc biệt là Argentina. Bà cho rằng chức năng của Nhà châu Á là giúp các dân tộc xích lại gần nhau, qua đó thúc đẩy phát triển của các quốc gia vì thịnh vượng chung.

Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Đình Thao đánh giá cao thành công của Tiến sĩ Phạm Liên tại nước sở tại và hoan nghênh những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Argentina vào việc củng cố quan hệ hợp tác song phương.

Đại sứ Thao bày tỏ luôn sẵn sàng ủng hộ hoạt động của Nhà châu Á, cũng như hoạt động của các việt kiều hội nhập tốt hơn vào đời sống của nước sở tại, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn rất quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận máu thịt, không thể tách rời của dân tộc.

Chủ tịch Nhà châu Á Carlos Castelli, nghị sĩ liên bang Julia Perie, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại Hạ viện Ricardo Cuccovillo và đông đảo phái đoàn ngoại giao tại Argentina đã tham dự lễ ra mắt.

Nhân dịp này, các đại biểu đã được thưởng thức các món ăn đặc trưng của các nước châu Á, cũng như màn trình diễn thời trang dân tộc của Việt Nam, Indonesia, Phillipines, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc./.

Theo TTXVN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
Người góp phần đưa ẩm thực Việt tỏa sáng trên xứ sở Chùa Vàng
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang