11/07/2017 06:00:00 AM
Người Thái Nguyên tại Séc tổ chức Đại hội lần 2 Hội đồng hương

Tối 8/7, hơn 350 người con quê Thái Nguyên đang sinh sống, lao động và học tập tại Cộng hòa Séc đã có mặt tại thủ đô Praha để tham gia Đại hội lần thứ II với phương châm đoàn kết, hội nhập và hướng về quê hương.

Màn hát dân tộc của người Thái Nguyên được biểu diễn tại thủ đô Praha 

Được thành lập và ra mắt tại Đại hội lần thứ I cách đây 4 năm, Hội đồng hương Thái Nguyên tại Cộng hòa Séc đã sớm kiện toàn tổ chức, đưa ra phương hướng hoạt động với mục tiêu kết nối cộng đồng người Thái Nguyên, ổn định cuộc sống tại nước sở tại và hướng về quê hương ruột thịt.

Hội đã tạo ra một sân chơi bổ ích, công bằng và đầm ấm, thông qua nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cho các hội viên, hay tham gia các hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, thu hút sự tham gia ngày một đông của những người con quê hương Thái Nguyên.

Ông Phạm Đình Tiến, Chủ tịch Hội đồng hương Thái Nguyên nhiệm kỳ 2013-2017cho biết, điều ông hài lòng nhất trong thời gian qua đó là hội và các chi hội tại các địa phương luôn đoàn kết một lòng, chung tay vượt qua khó khăn ban đầu, xây dựng định hướng sát thực tế cho hội.

Mặc dù mới thành lập chưa lâu, Hội được ví như ngôi nhà thứ hai của những người con Thái Nguyên sống xa quê nhân dịp các ngày lễ Tết hay các hoạt động cộng đồng. Sang Cộng hòa Séc sinh sống từ năm 1995, chị Trương Kim Bảo đã tìm đến và tham gia vào hội ngay từ những ngày đầu tiên với mong muốn được gặp gỡ và chia sẻ nhiều hơn với những người cùng quê. Chị Bảo tâm sự: “Là người con xa xứ tham gia vào hội tôi cảm thấy rất gần gũi, cảm thấy như một mái nhà ấm cúng. Cứ mỗi khi gần đến ngày hội hàng năm thì chúng tôi cảm thấy vui khi được tập, chuẩn bị múa hát. Đấy là dịp để mọi người gặp nhau chuyện trò, chia sẻ với nhau cách nuôi dạy con cái, làm ăn trong cuộc sống, và hội nhập với xã hội.”

Tại Đại hội, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc chúc mừng kết quả tốt đẹp Hội đồng hương Thái Nguyên đã đạt được, và mong muốn những người con Thái Nguyên tại Séc tiếp tục đoàn kết, ổn định cuộc sống, và đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới, và ông Phạm Đình Tiến được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ thứ hai.

Tại buổi lễ, khách mời và những người tham dự đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, trong đó có màn biểu diễn Hát Si và Hát Lượn đặc trưng của các dân tộc Tày, Nùng của tỉnh Thái Nguyên./.

Hữu Bình/ VOV

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Sẵn sàng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 13
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Người Việt ở Ukraina đồng hành cùng tiếng Việt
Ucraina: Gặp mặt những người con Quảng Ninh
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tăng cường kết nối cộng đồng
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang