01/12/2016 10:03:00 AM
Nghị sĩ gốc Việt tái đắc cử vào ban lãnh đạo đảng CDU tại thành phố của Đức

Đại hội đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) thành phố Thale, CHLB Đức, vừa diễn ra đã bầu ông Nguyễn Đắc Nghiệp, gốc Việt, tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư liên tục, với số phiếu cao trong đảng.

Nghị sĩ Nguyễn Đắc Nghiệp và Chủ tịch Đảng CDU, Thủ tướng Đức Angela Merkel

Từ nhiều năm qua, đảng CDU là đảng lớn nhất cầm quyền tại TP Thale, chiếm đa số ghế trong nghị viện thành phố nên luôn có nhiều lợi thế áp đảo các đảng khác. Trong một động thái đáng chú ý, Chủ tịch Đảng này, bà Angela Merkel, hiện là đương kim Thủ tướng Đức cũng đã xác nhận ý định tiếp tục ra tranh cử vào nhiệm kỳ tới.

Sau đại hội này, đảng CDU sẽ tập trung chuẩn bị chu đáo cho chiến dich vận động tranh cử nghị viện Liên bang và Thủ tướng Đức vào mùa Thu 2017.

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp đã công tác lâu năm tại Nhạc viện Hà Nội trước khi qua Đức, hiện đồng thời là Tổng giám đốc công ty SAPA Thale GmbH, CHLB Đức. Ông được coi là ngôi sao người Việt uy tín trong lĩnh vực chính trị Đức hiện nay.

Việc tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp trong đảng cầm quyền tại thành phố đã là một câu trả lời rõ ràng nhất về năng lực, hiệu quả công tác và sự tín nhiệm của ông trong đảng cũng như nhân dân thành phố. Đó cũng là một thí dụ minh chứng cho sự hội nhập thành công trong nhiều lĩnh vực, kinh tế, xã hội, nghệ thuật và cả về chính trị của người Việt tại Đức.

Người Việt ở Đức chiếm số lượng đông đảo và thường làm hai nghề chính là nhà hàng và làm nail (móng). Sự kiện Nghị sĩ Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử vào ban lãnh đạo đảng cầm quyền có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi cách nhìn nhận của người dân Đức đối với người Việt và người gốc Việt.

Trước khi qua Đức, ông Nghiệp công tác 14 năm tại Nhạc viện Hà Nội, ông luôn mong muốn Việt Nam sẽ vững mạnh như nước Đức, vì vậy ông chú trọng đến việc đào tạo thế hệ người Việt trẻ tại Đức. Cuối năm 2015, ông đã khai trương Hệ thống đào tạo quốc tế tại TP Hồ Chí Minh, ông thường xuyên tích cực tham gia và ủng hộ các phong trào chung của cộng đồng người Việt tại Đức và được cộng đồng tín nhiệm, hiện ông đang là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại TP Thale và các vùng phụ cận, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức. Trước đây ông đã trúng cử vào Ban Chấp hành Lien hiệp người Việt khóa đầu tiên tại Đức và Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức nhưng vì công việc quá tải nên không thể tiếp tục tham gia được nữa.

Vừa qua với cương vị là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại TP Thale và các vùng phụ cận, ông cũng đã kêu gọi bà con cộng đồng tại TP Thale và các vùng phụ cận quyên góp ủng hộ các nạn nhân bão lụt ở miền Trung Việt Nam, toàn bộ số tiền quyên góp được đã trao cho ban tổ chức tại TP Magdeburg để trực tiếp mang về giúp đỡ 4 trường học ở miền Trung Việt Nam.

(Theo Dân Việt)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang