06/09/2022 02:11:00 PM
Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne với những dấu ấn khó quên

Các vấn đề như sản xuất bền vững, điều kiện lao động công bằng, vai trò của nữ giới được các nhà thiết kế và sản xuất thời trang Việt Nam chú trọng và quảng bá tại Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne.

 Biểu diễn múa Lân trong Ngày văn hóa Việt Nam tại Lucerne (Thụy Sĩ).  Ảnh: Tố Uyên/TTXVN

Ngày 3/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tham gia tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne chào mừng 77 năm Quốc Khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), với sự tham dự của Đại sứ Phùng Thế Long, nhân viên Đại sứ quán, bà con Việt kiều cùng đông đảo bạn bè nước ngoài và Thụy Sĩ, những khách tham quan và du lịch đến Thụy Sĩ.

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, đây cũng là dịp Lễ hội Gwand lần thứ 13 tại Lucerne với điểm nhấn là tính bền vững trong mọi lĩnh vực của cuộc sống như dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động và thời trang.

Các vấn đề như sản xuất bền vững, điều kiện lao động công bằng, vai trò của nữ giới cũng được các nhà thiết kế và sản xuất thời trang Việt Nam chú trọng và quảng bá tại đây.

Lễ hội đã trở nên sôi động với những màn múa trống Lân rộn ràng, vui nhộn và đẹp mắt với nhiều điệu múa khác nhau.

Chương trình biểu diễn võ thuật Việt Nam, Sơn Long Quyền thuật với các màn trình diễn võ thuật đặc sắc từ các võ sỹ ở những độ tuổi khác nhau để lại những ấn tượng khó quên trong lòng những người yêu thích các môn võ cổ truyền Việt Nam. 

Điểm nhấn trong Ngày văn hóa Việt Nam lần này là trình diễn thời trang với trang phục áo dài Việt Nam, áo dân tộc của các nhà thiết kế La Phạm, sử dụng chất liệu từ dệt Bảo Minh lôi cuốn được các bạn bè quốc tế.

Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne với nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn cùng những gian hàng thời trang thật ấn tượng. Góc ẩm thực với các món ăn truyền thống của Việt Nam cũng đã được trưng bày và giới thiệu tới hàng trăm quan khách tham gia lễ hội.

Đây là dịp để giới thiệu tới đông đảo khách tham quan về ẩm thực, văn hóa, du lịch của Việt Nam. Tất cả món ăn này được bạn bè quốc tế và người dân sở tại chào đón và thích thú.

Lễ hội Gwand kéo dài trong 3 ngày từ 1-3/9 với Việt Nam là quốc gia khách mời chính nhằm khẳng định giá trị của quan hệ văn hóa với Việt Nam, đồng thời giúp tăng cường hợp tác và phát triển không chỉ các dự án về lĩnh vực văn hóa mà cả trong lĩnh vực kinh tế. 

Hôm 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức Hội thảo kinh tế xoay quanh các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời phối hợp với Phòng Thương mại châu Á-Thụy Sĩ giới thiệu tổng quan về quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Thụy Sĩ với trọng tâm là tăng trưởng bền vững tại lễ hội lần này./.

Tố Uyên-Xuân Hoàng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Doanh nghiệp Việt tại Anh thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp trong nước
Berliner Tet - nơi tìm hiểu văn hóa Việt của lưu học sinh tại Đức
Tăng cường truyền thông chính sách cho người Việt Nam ở nước ngoài
Việt Nam là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới
Xuân Quý Mão 2023: Tưng bừng hội Tết ở ngoại ô thủ đô Paris
Trao tiền hỗ trợ giáo viên Trường Song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang