04/06/2019 04:59:00 PM
Ngày Quốc tế Thiếu nhi tại Raszyn, Ba Lan

Ngày 2/6 tại công viên Raszyn, ngoại ô Warszawa, Ba Lan, chính quyền, nhà văn hóa Raszyn và chi Hội người Việt Nam tại Raszyn đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

 Một tiết mục của thiếu nhi Việt Nam

Rất đông thiếu nhi và phụ huynh trong đó có nhiều người Việt Nam tại Raszyn và vùng lân cận đã đến dự. Một số gia đình người Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ định cư tại Raszyn cũng cho con nhỏ đến tham dự.

Các cháu được tham gia nhiều trò chơi như đu dây, chơi cầu trượt và nhiều trò chơi vui nhộn khác. Ngoài ra các cháu còn tham gia tập vẽ, làm thủ công, vẽ mặt... Các cháu thiếu nhi Việt Nam cùng tham gia vui chơi với thiếu nhi Ba Lan rất vui vẻ, hòa đồng.

Một trò chơi trong ngày hội 

Chương trình văn nghệ năm nay có nhiều tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ Nhà Văn hóa Raszyn, và một số trường học tại Raszyn. Các cháu thiếu nhi Việt Nam trường tiếng Việt Lạc Long Quân, Trường phổ thông cơ sở 264 và nhóm nhẩy Minidance đóng góp một số tiết mục múa, hát. Các tiết mục văn nghệ được khán giả chăm chú theo dõi và vỗ tay cổ vũ.

Nhân dịp này, Tham tán Công sứ Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Bí thư thứ nhất ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Công Diễn đã có cuộc gặp gỡ với đại diện chính quyền, nhà văn hóa Raszyn và trao quà cho các cháu thiếu nhi Raszyn. Bà  gửi cám ơn tới chính quyền, các thày cô giáo và nhân dân Raszyn đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho cộng đồng Việt Nam tại Raszyn trong học tập và trong cuộc sống, hội nhập với xã hội Ba Lan.

 Tham tán công sứ Nguyễn Thị Minh Nguyệt tặng quà cho thiếu nhi Raszyn

Thay mặt chính quyền Raszun, Ngài quận trưởng đã cám ơn sự quan tâm của Đại sứ quán tại Ba Lan. Ông cũng cảm ơn chi hội người Việt tại Raszyn hàng năm đã tích cực tham gia ngày hội này và mang đến nhiều tiết mục đặc sắc đến phục vụ thiếu nhi và người dân Raszyn.

Tổ chức vui Tết thiếu nhi là hoạt động thường niên của chính quyền, nhà văn hóa Raszyn và có sự tham gia của chi Hội người Việt tại Raszyn và một số tổ chức cộng đồng khác.

Văn Long

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nhớ bác sỹ Nguyễn Ngọc Hà
Làm giày từ bã cà phê và nhựa, 2 thanh niên Việt lọt danh sách bình chọn của Forbes
"Nhớ lời cha ru" của người con Việt giữa trời Tây
Người Việt trẻ tại Nhật Bản trao một quyển sách, gửi vạn yêu thương
Trợ giúp cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong đại dịch COVID-19
Đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang