Sự kiện này đã thu hút trên 3000 khách đến tham quan và thưởng thức. Trong quá trình chuẩn bị, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ khách sạn chương trình, thực đơn, âm nhạc và quà tặng nhằm giới thiệu tới bạn bè nét ẩm thực truyền thống của Việt Nam.
Mặc dù thời gian diễn ra trong 1 tháng nhưng hầu như ngày nào nhà hàng Việt Nam Fair cũng kín chỗ. Các thực khách được thưởng thức các món ăn ba miền như gỏi cuốn, nem rán, phở, bánh bèo, hoa quả nhiệt đới của Việt Nam, các món tráng miệng như bánh trôi, bánh chay, các loại chè...
Cũng trong Tháng ẩm thực, Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp, hỗ trợ Khách sạn Nikko tổ chức Hội thảo về ẩm thực Việt Nam, thu hút gần 50 đại biểu tham dự, bao gồm các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng của một số khách sạn và những người đã từng sống, kinh doanh tại Việt Nam. Cũng trong chương trình, Đài truyền hình Nhật bản NHK - Fuluoka đã tới ghi hình và phát trên toàn khu vực Kyushu - Okinawa với 13 triệu dân Nhật Bản đón xem.
Thông qua hoạt động này, người dân Nhật Bản có thêm cơ hội hiểu biết hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực đa dạng của nhiều vùng miền trên khắp đất nước./.
(Tin từ Tổng Lãnh sự quán VN tại Fukuoka, Nhật Bản)