01/09/2017 10:57:00 AM
Ngày hội lớn tại Ulan Bator

Ngày 30/8, tại thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

  • Đại sứ Đoàn Thị Hương đọc diễn văn chào mừng

  • Ông D.DAVAASUREN, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Mông Cổ chúc mừng thành tựu Việt Nam

  • Bạn bè quốc tế vui mừng với những bước phát triển của Việt Nam

  • Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua những bức tranh thêu và tài liệu gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế

  • Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua những bức tranh thêu và tài liệu gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế

  • Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua những bức tranh thêu và tài liệu gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế

  • Thưởng thức món nem rán của Việt Nam, ai cũng trầm trồ khen ngon

  • Đại biểu Đại sứ quán Lào và Nga chụp ảnh lưu niệm với Cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam

  • Giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

  • Giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Tham dự lễ kỷ niệm có ông D.DAVAASUREN, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Mông Cổ, các quan chức đại diện các bộ, ngành của Mông Cổ, đại biểu đại diện các cơ quan ngoại giao đoàn và tổ chức quốc tế tại Ulan Bator, đại diện Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, cộng đồng người Việt và sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Mông Cổ.

Trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã điểm lại một số kết quả về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mông Cổ trong thời gian qua; nêu bật ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đại sứ nhấn mạnh, Quốc khánh 2/9 là sự kiện vĩ đại, trở thành một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường hơn 70 năm qua. Tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9 đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam), mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam – kỷ nguyên độc lập, tự do và tiến bộ xã hội. Ngày 2/9 mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam thế hệ hôm nay và mai sau… Phát huy thành quả cách mạng đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng. Đặc biệt sau hơn 30 năm bước vào công cuộc đổi mới, Việt Nam đã trở thành một quốc gia năng động, giàu tiềm năng phát triển và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế…

Đại sứ đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mông Cổ. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn Nhà nước, nhân dân Mông Cổ đã dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc hiện nay… Nhân dịp này Đại sứ Đoàn Thị Hương cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác có hiệu quả đối với Việt Nam của bạn bè quốc tế.

Phát biểu chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam, ông D.DAVAASUREN, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Mông cổ vui mừng về quan hệ hợp tác giữa Mông Cổ và Việt Nam ngày càng phát triển; chúc mừng những thành tựu to lớn trong qúa trình xây dựng phát triển đất nước mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Ngài D.DAVAASUREN khẳng định: “Việt Nam là cầu nối quan trọng của Mông Cổ trong việc tham gia vào hội nhập chính trị, kinh tế khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, củng cố quan hệ với các nước ASEAN. Từ những nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng kinh tế đạt mức cao không chỉ trong khu vực mà còn trên cả thế giới; vị thế và tiếng nói của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được tăng cường”. Việt Nam và Mông Cổ có nhiều tiềm năng hợp tác, phát triển, ông D.DAVAASUREN mong muốn hai nước mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu thịt gia súc và các sản phẩm từ thịt của Mông Cổ sang Việt Nam…

Lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Mông Cổ đã diễn ra trong không khí trang trọng, thắm tình đoàn kết, hữu nghị và tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Bên cạnh đó bạn bè quốc tế còn được tham quan đất nước, con người, danh lam thắng cảnh của Việt Nam qua những bức tranh thêu tay của các nghệ nhân; thăm gian trưng bày các sản phẩm dệt may từ lụa tơ tằm và thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam. Nhiều bạn bè quốc tế đã đến nâng ly cùng Đại sứ bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành công của Việt Nam trong quá trình đổi mới và mong muốn được tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Trong chương trình kỷ niệm Quốc khánh 2/9 còn có giao lưu thể thao giữa cán bộ, nhân viên Đại sứ quán với sinh viên Việt Nam tại Mông Cổ. Lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Ulan Bator đã trở thành ngày hội không những của người dân Việt Nam tại Mông Cổ mà còn lan tỏa tới bạn bè quốc tế.

Lê Chiên (từ Ulan Bator)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Giăng tơ
Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nakhon Phanom, Thái Lan
Lễ cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc tại Ucraina
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam thăm làm việc tại Cộng hòa Ăng-gô-la
Chùa Trúc Lâm Kharkov, Ucraina tổ chức Đại lễ Phật đản
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam thăm làm việc tại Cộng hòa Namibia
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang