25/04/2022 10:58:00 AM
Ngày hội đọc sách Chồi ý nghĩa của sinh viên Việt Nam ở Moskva

“Ngày hội đọc sách Chồi” không chỉ lan tỏa văn hóa đọc trong sinh viên Việt Nam tại Moskva mà nguồn thu từ sự kiện sẽ được đóng góp vào quỹ “Nuôi em” hỗ trợ bữa ăn cho học sinh vùng cao trong nước.

 Ngày hội đọc sách thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tại Moskva tham gia. Ảnh: Duy Trinh/TTXVN

Quảng bá, giao tiếp trên mạng xã hội Facebook, đi khắp Moskva để gom sách, định giá, rồi chia thành các nhóm, các sinh viên Việt Nam tại Moskva thuộc nhóm “Vòng tay Việt-Nga” ngày 24/4 đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách Chồi” đầy ý nghĩa nhằm lan tỏa giá trị đọc, tạo ra một kênh văn hóa, trao đổi sách và kiến thức, đem đến hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú, giúp thu hút, đoàn kết hơn các lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu ở thủ đô của nước Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, đông đảo lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học ở thủ đô Moskva đã tham gia sự kiện này, vốn nằm trong chuỗi sự kiện "Mầm" năm 2022 của nhóm nhằm quyên tiền cho dự án “Nuôi em,” hỗ trợ kinh phí bữa ăn cho các học sinh vùng cao có bữa cơm no trong năm học 2022-2023, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong học tập, đồng thời nhân rộng hơn nữa các dự án liên quan đến trẻ em.

Bạn Vũ Ngọc Anh, thành viên ban tổ chức, sinh viên năm thứ 2 Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, cho biết theo như các bạn tìm hiểu thì ở Moskva chưa có ngày hội sách nào được sinh viên Việt Nam chính thức tổ chức, đồng thời ngày 21/4 cũng là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nên nhóm đã nhân cơ hội này tổ chức sự kiện để lan tỏa hơn việc đọc sách tới các bạn sinh viên.

Trưởng ban tổ chức, bạn Trần Thị Vân Anh, sinh viên năm thứ 2 Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, chia sẻ rằng chuỗi sự kiện "Mầm" đã được nhóm lên ý tưởng khá lâu.

Với mục tiêu cũng như với tinh thần là các sinh viên, nhóm luôn mong muốn có thể hỗ trợ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt nhất có thể khi đến trường, cũng như mang ánh sáng tri thức về vùng quê của mình.

Theo Vân Anh, nhân thấy các sinh viên Việt Nam ở đây có nhu cầu về sách, lại bị hạn chế trong việc mang sách từ Việt Nam sang, nên nhóm đã quyết định tổ chức ngày hội sách này để tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa cả tiếng Nga, tiếng Việt, với các bạn nước ngoài, đồng thời nguồn thu từ sự kiện sẽ được đóng góp vào quỹ “Nuôi em” để nối dài thêm vòng tròn tri thức.

Không chỉ trưng bày, bán sách, giúp các bạn sinh viên có điều kiện trao đổi về sách, sự kiện còn bao gồm các trò chơi đồng đội cũng như nhiều tiết mục biểu diễn ca nhạc hấp dẫn của sinh viên Việt Nam tại Moskva./.

Duy Trinh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Chính thức ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Kyoto tổ chức Hội ngắm hoa anh đào
“Giải mã” hiện tượng Chat GPT
King Coffee đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tại Mỹ
Sinh viên Việt Nam lan toả văn hoá dân tộc ở thủ đô Moskva
Hội thảo “Trí thức kiều bào tham gia xây dựng và phát triển đất nước”
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang