25/04/2022 10:58:00 AM
Ngày hội đọc sách Chồi ý nghĩa của sinh viên Việt Nam ở Moskva

“Ngày hội đọc sách Chồi” không chỉ lan tỏa văn hóa đọc trong sinh viên Việt Nam tại Moskva mà nguồn thu từ sự kiện sẽ được đóng góp vào quỹ “Nuôi em” hỗ trợ bữa ăn cho học sinh vùng cao trong nước.

 Ngày hội đọc sách thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tại Moskva tham gia. Ảnh: Duy Trinh/TTXVN

Quảng bá, giao tiếp trên mạng xã hội Facebook, đi khắp Moskva để gom sách, định giá, rồi chia thành các nhóm, các sinh viên Việt Nam tại Moskva thuộc nhóm “Vòng tay Việt-Nga” ngày 24/4 đã tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách Chồi” đầy ý nghĩa nhằm lan tỏa giá trị đọc, tạo ra một kênh văn hóa, trao đổi sách và kiến thức, đem đến hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú, giúp thu hút, đoàn kết hơn các lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu ở thủ đô của nước Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, đông đảo lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học ở thủ đô Moskva đã tham gia sự kiện này, vốn nằm trong chuỗi sự kiện "Mầm" năm 2022 của nhóm nhằm quyên tiền cho dự án “Nuôi em,” hỗ trợ kinh phí bữa ăn cho các học sinh vùng cao có bữa cơm no trong năm học 2022-2023, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong học tập, đồng thời nhân rộng hơn nữa các dự án liên quan đến trẻ em.

Bạn Vũ Ngọc Anh, thành viên ban tổ chức, sinh viên năm thứ 2 Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, cho biết theo như các bạn tìm hiểu thì ở Moskva chưa có ngày hội sách nào được sinh viên Việt Nam chính thức tổ chức, đồng thời ngày 21/4 cũng là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nên nhóm đã nhân cơ hội này tổ chức sự kiện để lan tỏa hơn việc đọc sách tới các bạn sinh viên.

Trưởng ban tổ chức, bạn Trần Thị Vân Anh, sinh viên năm thứ 2 Đại học Kinh tế Nga mang tên Plekhanov, chia sẻ rằng chuỗi sự kiện "Mầm" đã được nhóm lên ý tưởng khá lâu.

Với mục tiêu cũng như với tinh thần là các sinh viên, nhóm luôn mong muốn có thể hỗ trợ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt nhất có thể khi đến trường, cũng như mang ánh sáng tri thức về vùng quê của mình.

Theo Vân Anh, nhân thấy các sinh viên Việt Nam ở đây có nhu cầu về sách, lại bị hạn chế trong việc mang sách từ Việt Nam sang, nên nhóm đã quyết định tổ chức ngày hội sách này để tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa cả tiếng Nga, tiếng Việt, với các bạn nước ngoài, đồng thời nguồn thu từ sự kiện sẽ được đóng góp vào quỹ “Nuôi em” để nối dài thêm vòng tròn tri thức.

Không chỉ trưng bày, bán sách, giúp các bạn sinh viên có điều kiện trao đổi về sách, sự kiện còn bao gồm các trò chơi đồng đội cũng như nhiều tiết mục biểu diễn ca nhạc hấp dẫn của sinh viên Việt Nam tại Moskva./.

Duy Trinh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang