07/03/2022 06:28:00 PM
Nâng cao hiệu quả phối hợp công tác NVNONN với Sở Ngoại vụ Hà Nội

Chiều 7/3, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Ủy ban) Ngô Trịnh Hà đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Hà Nội do ông Trần Nghĩa Hòa - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ (Sở) dẫn đầu.

 Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Nghĩa Hòa cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban đã dành buổi tiếp và làm việc với đoàn. Ông cho biết, trong những năm qua, UBND thành phố Hà Nội nói chung, Sở Ngoại vụ nói riêng, luôn nhận được sự phối hợp hiệu quả từ Ủy ban trong công tác về NVNONN. Để tiếp tục phát huy hiệu quả công tác này, thời gian tới, Sở mong muốn Ủy ban tư vấn, chia sẻ, hỗ trợ cụ thể để công tác của Sở đạt hiệu quả cao hơn.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Trịnh Hà cảm ơn sự phối hợp tích cực của Sở Ngoại vụ thành phố Hà Nội trong thời gian qua, đã góp phần vào thành công chung của công tác NVNONN. Ông cho biết, Ủy ban luôn sẵn sàng hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ với Sở để tăng cường hiệu quả của công tác NVNONN của thành phố Hà Nội nói riêng, công tác NVNONN nói chung, theo đúng tinh thần Kết luận 12 của Bộ chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới được ban hành vào tháng 8/2021 vừa qua.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ngô Trịnh Hà và đại diện các đơn vị chức năng của Ủy ban đã nêu lên một số gợi ý công tác cho Sở nhằm tăng cường hiệu quả phối hợp công tác giữa hai bên trong các lĩnh vực văn hóa và tiếng Việt, hỗ trợ cộng đồng, phát huy nguồn lực NVNONN... Về phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp cho sự phát triển thành phố, theo ông Hà, thành phố Hà Nội có thể huy động nguồn lực tri thức kiều bào đóng góp cho sự phát triển của thành phố thông qua các hoạt động hội nghị, hội thảo, tọa đàm lấy ý kiến chuyên gia kiều bào trong các lĩnh vực quan tâm; có chính sách, chế độ đãi ngộ cụ thể dành cho bà con khi về làm việc, đầu tư; xây dựng cơ chế phản hồi các ý kiến của bà con kiều bào,…

Ông Trần Nghĩa Hòa thay mặt Lãnh đạo Sở và Đoàn công tác cảm ơn những chia sẻ, tư vấn hết sức cụ thể và thiết thực của Phó Chủ nhiệm Ngô Trịnh Hà và các đơn vị chức năng của Ủy ban dành cho Sở. Ông mong muốn Sở sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban trong thời gian tới.

Hương Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang