22/11/2019 04:26:00 PM
Lễ ra mắt và tổ chức hoạt động của Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc

Ngày 21/11/2019, tại thành phố Busan, Hàn Quốc, nơi sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Asean-Korea Summit 2019, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã tiến hành Lễ ra mắt và tổ chức hoạt động của Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc.

 

Sự ra đời của Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc với mục đích tạo môi trường thuận lợi để tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam và Hàn Quốc tại khu vực Busan - Gyeongsangnamdo và lân cận nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, tổ chức trong nước trong vấn đề hội nhập và phát triển, thu hút và tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa 2 nước.

Dự buổi lễ, về phía đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc có ông Steve Bui – Phó Chủ tịch; bà Kim Seon Mi – Phó Chủ tịch. Buổi lễ ra mắt Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc còn vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTT VN) do ông Trần Văn Sinh – Trưởng ban Phong trào Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQVN làm Trưởng đoàn.

Tiếp theo những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, để làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ…vào triển khai thực tế, nhanh chóng hơn.

Mở đầu Lễ ra mắt, ông Steve Bui – Phó Chủ tịch VKBIA thay mặt Ban điều hành đã công bố Quyết định thành lập VKBIA - Chi hội miền Nam Hàn Quốc và Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh cho bà Nguyễn Hoàng Thư (Won Seo Yeong) – Tổng Giám đốc Công ty KMEDIC làm Chi hội trưởng. Ông cho biết, buổi ra mắt là một bước tiến mới của VKBIA trong việc tạo dựng mạng lưới cơ sở, ông cũng đề xuất nguyện vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền hai nước, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của Ủy ban Trung ương MTTQVN, Bộ ngoại giao, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Ông Trần Văn Sinh đánh giá cao các chương trình hoạt động của VKBIA trong thời gian qua, và nhận thấy việc thành lập Chi hội VKBIA – miền Nam Hàn Quốc sẽ là một trong những tiềm năng trong công tác đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt – Hàn trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của VKBIA.Ông cũng mong muốn Lễ ra mắt sẽ là nơi ươm mầm, khởi đầu cho những hạt giống ý tưởng, sáng tạo từ cơ sở, được phát triển mạnh mẽ và đi đến gặt hái nhiều thành công và tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động hơn nữa trong các năm tiếp theo, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Bà Nguyễn Hoàng Thư (Won Seo Yeong) – Chi hội trưởng VKBIA – miền Nam Hàn Quốc gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban điều hành VKBIA đã tạo điều kiện giúp đỡ cho Chi hội và các thành viên ngay từ những ngày đầu mới liên kết thành lập. Đồng thời, cũng hy vọng Chi hội sẽ phát huy tốt vai trò của mình trong hoạt động kết nối với các doanh nghiệp, doanh nhân Việt – Hàn tại khu vực, qua đó góp phần vào công cuộc phát triển chung cũng như khẳng định uy tín và thương hiệu của VKBIA đối với xã hội, góp phần nhỏ bé trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam.

Hà Nguyên

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Nỗi lòng người xa xứ...
Cảm nghĩ của một kiều bào về công tác phòng, chống tham nhũng
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Người Việt tại Đức tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang