30/01/2019 04:10:00 PM
Lễ Khánh thành trụ sở cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào và mừng Xuân mới

Tối ngày 25/01/2019 (20 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sa-vẳn-na-khệt, Lào đã chủ trì cùng với Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng) và Hội người Việt Nam tỉnh Sa-văn-na-khệt đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình trụ sở, nhà ở cán bộ nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Sa-vẳn-na-khệt và mừng “Xuân Kỷ Hợi - 2019”.

 Lễ cắt băng khánh thành

Tham dự buổi gặp mặt có khoảng hơn 1.000 đại biểu. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Trần Công Thịnh bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu mà hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã giành được trong năm qua, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các tỉnh trong  khu vực lãnh sự đã tạo điều kiện phối hợp để Tổng lãnh sự hoàn thành nhiệm vụ, hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh trên địa bàn, cũng như đã dành cho cộng đồng người Việt Nam trong khu vực lãnh sự những tình cảm chân thành, sự giúp đỡ quý báu để bà con người Việt Nam có điều kiện xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định trên đất nước “Triệu voi” thanh bình và giàu đẹp.

Đối với công trình trụ sở, nhà ở cán bộ nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Sa-vẳn-na-khệt, Tổng Lãnh sự khẳng định: Công trình được thiết kế xây dựng với đầy đủ chức năng, được bố cục khoa học và tối ưu, tạo nên một cảnh qua hài hòa; quá trình được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo các quy chuẩn, quy phạm xây dựng, an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo các quy định về quản lý chi phí đầu tư của Nhà nước.

Công trình tuy có quy mô không lớn, giá trị đầu tư không cao, song không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác và sinh hoạt của cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán, mà còn góp phần làm cho cảnh quan đô thị của thành phố Cay-xỏn Phôm-vi-hản thêm tươi đẹp. Công trình được hoàn thành là kết quả của sự quan tâm của hai Đảng, hai Nhà nước, hai Bộ Ngoại giao và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền, cùng các cơ quan chức năng tỉnh Savannakhet, đồng thời thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước do Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Chủ tịch Xu-pha Nu-vông và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đặt nền móng, được các thế hệ người Việt Nam và người lào cùng nhau vun đắp.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự cũng chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong năm qua; đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống tại Lào nói chung cũng như tại các tỉnh trong khu vực lãnh sự trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước Lào trước đây, cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Lào ngày nay.

Cùng với những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các cháu học sinh và của cộng đồng, buổi Lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, thắm tình hữu nghị Việt-Lào và để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

 Tổng Lãnh sự Trần Công Thịnh (thứ 6 từ bên trái) cùng các đại biểu đến tham dự

Trước đó tối ngày 17/01/2019, Hội người Việt Nam tỉnh Khăm-muồn và Bô-ly Khăm-xay cũng tổ chức gặp mặt bà con cộng đồng “Mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019”. Tham dự buổi gặp mặt với bà con có các đồng chí Bí thư Tỉnh trưởng và lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể của địa phương.

Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống dân tộc, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc "Xuân Kỷ Hợi - 2019" từ ngày 29/01 đến 01/02/2019 , Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức đi thăm, tặng quà 50 người Việt Nam đang bị bắt, giam giữ và thi hành án tại các trại giam thuộc ba tỉnh trong khu vực lãnh sự (tỉnh Bô-ly Khăm-xay, tỉnh Khăm-muồn và Sa-vẳn-na-khệt). Đồng thời kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền của địa phương xem xét trả tự do cho những người sắp hết thời gian thi hành án, để họ được về quê hương ăn Tết với gia đình./.

Hải Nguyễn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lãnh đạo Ủy ban tiếp đại diện Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu
Những Đại sứ Nhân ái mang tấm lòng từ châu Âu về với các em nhỏ
Phật tử tại Ucraina lễ chùa Trúc Lâm Kharkov đầu xuân Kỷ Hợi
'Em bé Napalm' nhận Giải thưởng Hòa bình Dresden tại Đức
Cộng đồng người Việt tại Lào và Thái Lan giao lưu thể thao, văn nghệ
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Giữ Quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng thiết tha của kiều bào
Di hài cốt cố họa sỹ Mai Trung Thứ trở về đất mẹ
Xuân Quê hương 2019: Ấm áp, tự hào về thành tựu đất nước
Xuân Quê hương 2019: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ gặp gỡ bà con kiều bào
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang