09/09/2019 09:57:00 AM
Lao động Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

Gian trưng bày của Việt Nam mang lại sự tự hào cho những người lao động Việt xa xứ bởi những sản phẩm đặc trưng của văn hóa dân tộc cũng như những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

 Toàn cảnh Lễ hội

Ngày 8/9, với sự hỗ trợ của Ban Quản lý Lao động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (viết tắt là chương trình EPS), hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc đã tới tham dự Lễ hội lao động nước ngoài, được tổ chức tại sân vận động Jangchung ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Đây là một hoạt động thường niên do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc phối hợp tổ chức, nhằm góp phần tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa lao động người nước ngoài tại Hàn Quốc, hỗ trợ họ về các dịch vụ thiết thực liên quan đến cuộc sống hằng ngày như pháp luật, bảo hiểm, ngân hàng, y tế..., đồng thời là một sân chơi để người lao động có dịp tìm hiểu văn hóa của các nước.

 Đại sứ quán các nước phái cử lao động và quan chức Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm

Tham dự lễ hội có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc, đại sứ 16 nước phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc, cùng hơn 3.000 người lao động đến từ 16 nước phải cử.

Theo phóng viên tại Hàn Quốc, phát biểu chào mừng các lao động đến tham dự lễ hội, đại diện cơ quan chức năng Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên của cộng đồng lao động người nước ngoài đang nỗ lực làm việc tại đây, đánh giá cao những đóng góp to lớn của họ cho sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua của Hàn Quốc, là minh chứng của mối quan hệ về việc làm mà còn là nền tảng của sự phát triển chung giữa các dân tộc.

Lãnh đạo các tổ chức lao động Hàn Quốc bày tỏ hy vọng những kỹ năng và kinh nghiệm mà lao động nước ngoài có được sau quá trình làm việc tại Hàn Quốc sẽ là một nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển đất nước khi họ trở về.

Tại lễ hội, các nước phái cử lao động đã lập các gian hàng giới thiệu sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Gian trưng bày của Việt Nam được trang trí rực rỡ, mang đậm sắc thái dân tộc bằng quốc kỳ, nón lá, áo dài, nhiều bức ảnh về các lễ hội văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh và sự phát triển của đất nước trong thời gian gần đây.

Tới thăm gian trưng bày của Việt Nam, những người lao động Việt Nam không giấu nổi sự xúc động tự hào, còn lao động nước ngoài hào hứng khi được xem những hình ảnh phản ánh nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

 Khách tham quan gian hàng Việt Nam

Các lao động Việt Nam còn được đại diện của Ban và Văn phòng tư vấn về pháp luật liên quan đến công việc và tặng sách ôn tập tiếng Hàn.

Những người mới sang làm việc quan tâm nhiều tới các quyền lợi mà họ sẽ được hưởng trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc, còn những người đã làm việc lâu tại đây dành nhiều thời gian tìm hiểu về những chính sách ưu đãi khi trở về nước sau khi kết thúc hợp đồng.

Hiện hơn 50.000 lao động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, tạo nên cộng đồng lao động nước ngoài lớn thứ hai tại đây, sau cộng đồng lao động người Trung Quốc./.

Mạnh Hùng-Hữu Tuyên / TTXVN/Vietnam

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kỷ niệm chương cho Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ và phu nhân
Gần 300 đại biểu tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ XI
Hà Thành hoa buổi sáng
Hương quê
Giải bóng đá cộng đồng người Việt phía nam nước Đức
Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi" lần thứ hai
Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang