31/05/2017 09:40:00 AM
Lào: Các trường học của Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet Tổng kết năm học

Tối ngày 28/5/2017, tại Hội trường Hồng Bàng, thị xã Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn, tỉnh Savannakhet, Lào, BCH Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet đã tổ chức Tổng kết năm học 2016-2017 của Trường Tiểu học Thống Nhất, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Trường Mẫu giáo Lạc Hồng.

  • Văn nghệ trước buổi lễ

  • Tổng Lãnh sự trao Giấy khen cho các giáo viên tình nguyện

  • Phó Chủ tịch trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích trong học tập

  • Các cá nhân, tổ chức tặng quà cho các học sinh so thành tích trong học tập

  • Các cá nhân, tổ chức tặng quà cho các học sinh so thành tích trong học tập

  • Văn nghệ của các cháu học sinh trong buổi lễ

  • Chủ tịch Hội trao Giấy khen và tặng quà cho giáo viên và học sinh

Tham dự buổi Lễ Tổng kết có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet Trần Công Thịnh, cán bộ nhân viên TLSQ, đại diện một số cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động, kinh doanh trên địa bàn, Ban Chấp hành, Ban Cố vấn, Ban Phụ huynh và đông đảo Hội viên của Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet cùng các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh.

Nhìn lại một năm học đã qua, tập thể giáo viên và học sinh ở các trường học của Hội đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả đáng khích lệ kể cả trong học tập, rèn luyện cũng như giữ gìn và nâng cao cơ sở vật chất của nhà trường (100% học sinh được lên lớp; qua các kỳ kiểm tra của Cơ quan giáo dục của huyện, của tỉnh đều được đánh giá là trường có phong trào dạy tốt, học tốt, có nề nếp...). Đặc biệt trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh và Quốc gia năm học vừa qua đều có học sinh của nhà trường tham gia và đạt giải (một học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, một học sinh đạt giải Nhất, giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh).

Phát biểu tại Lễ Tổng kết năm học, Chủ tịch Hội và Tổng Lãnh sự Việt Nam tỉnh Savannakhet bày tỏ sự vui mừng về kết quả giảng dạy, học tập của Nhà trường và nhấn mạnh đây là sự cố gắng của tập thể các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh; sự quan tâm, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh; sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chấp hành Hội cũng như sự quan tâm của cả cộng đồng đối với sự nghiệp giáo dục con em mình. Đồng thời khẳng định với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan chức năng và Chính quyền địa phương, của BCH Hội và đặc biệt của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực vượt bậc của tập thể các thầy giáo, cô giáo, tinh thần ham học của các cháu học sinh, lãnh đạo Hội và lãnh đạo Tổng lãnh sự tin tưởng rằng, trong năm học mới, Nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái những thành tích tốt hơn nữa góp phần củng cố và phát triển bề dày truyền thống của Nhà trường và của Hội.

Tiếp đó là các tiết mục văn nghệ và trao phần thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích trong năm học. Năm nay, Tổng Lãnh sự quán đã tặng Giấy khen cho bốn cô giáo là giáo viên tình nguyện của tỉnh Quảng Trị và một giáo viên của tỉnh Thừa Thiên - Huế cử sang dạy môn tiếng Việt trong các trường học của Hội nhiệm kỳ từ năm 2014-2017 và Giấy khen cho "Tập thể giáo viên và học sinh" các trường học của Hội; BCH Hội cũng đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho các giáo viên, học sinh có nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Đặc biệt tại buổi lễ, có nhiều bậc phụ huynh, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp tặng quà cho các cháu học sinh và cho Nhà trường.

Những ánh mắt dõi theo, những bàn tay vẫy vẫy cùng lời chào tạm biệt thầy cô và bạn bè của các em học sinh đã dần khép lại buổi lễ tổng kết cuối năm. BCH Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet và tập thể nhà trường mong rằng với buổi lễ tổng kết tràn đầy tình cảm ấm áp này là dịp để các em tri ân công ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ; tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã luôn quan tâm, chăm lo trong công tác dạy và học. Đồng thời cũng là dịp để các em tự hào với bạn bè, thầy cô, và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nổ lực phấn đấu trong trong suốt một năm học. Bên cạnh đó, BCH và nhà trường ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ, giáo viên xuất sắc đã có nhiều cống hiến vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đó là những người thầy, người cô thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, luôn tiên phong, là lá cờ đầu trong việc đổi mới, phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Lễ Tổng kết năm học đánh dấu kết thúc một năm học với rất nhiều niềm vui và cảm xúc. Đặc biệt là tình cảm của các giáo viên tình nguyện sau 3 năm giảng dạy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chia tay mọi người trở về nước./.

(Tin từ TLSQVN tại Savannakhet)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp thân nhân gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang