18/12/2019 04:02:00 PM
Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Ngày 18/12, tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoành Năm – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN - đã có buổi làm việc với đại diện Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

  • Ông Nguyễn Hoành Năm và cán bộ Ủy ban Nhà nước về NVNONN cùng đại diện Hội TNSVVN tại Hoa Kỳ

  • Phó Chủ nhiệm Nguyễn Hoành Năm tiếp đại diện Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tại buổi làm việc, anh Thọ Trần, Tổng thư ký Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức của Hội, các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Anh Tài Nguyễn, đồng Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Boston, phụ trách Dự án VietChallenge của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, đặc biệt giới thiệu về dự định tổ chức chung kết cuộc thi VietChallenge 2020 tại Việt Nam. VietChallenge - Cuộc thi Ý tưởng Kinh doanh Thử thách Việt nhằm tạo ra các cơ hội để giới trẻ Việt Nam, bao gồm giới du học sinh và các bạn trẻ trong nước, có cơ hội để cọ xát, học hỏi, nâng cao năng lực, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực cũng như mở rộng các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh… - là cuộc thi rất uy tín, gây được tiếng vang và có sức lan tỏa lớn.

Chị Liên Lê, đồng Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại SanFrancisco, Trưởng Ban Truyền thông của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ, cũng chia sẻ với các cán bộ Ủy ban về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động tại Hoa Kỳ và mong sẽ nhận được sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN để các hoạt động của Hội hiệu quả hơn và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa.

Đáp lại, ông Nguyễn Hoành Năm – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN – khẳng định, thanh niên nói chung là tương lai của đất nước; thanh niên sinh viên Việt Nam ở Mỹ phần lớn là những người ưu tú, có trình độ, khả năng; Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ là tổ chức quy mô, hoạt động tốt. Ủy ban rất quan tâm và mong các Hội luôn phối hợp chặt chẽ, hoạt động hiệu quả, hỗ trợ lẫn nhau ổn định cuộc sống và học tập. Về phần mình, Ủy ban Nhà nước về NVNONN luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ Hội và các bạn thanh niên, sinh viên trong các hoạt động hữu ích của mình.

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập và được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ quyết định công nhận vào tháng 6/2013 với mục đích tập hợp sức mạnh tổng thể của toàn thể thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ nhằm tổ chức các hoạt động hữu ích và gắn kết từng cá nhân nói riêng, cộng đồng du học sinh và Việt Nam nói chung. 

Hiện nay, Hội có 19 Hội thành viên với khoảng 6000 hội viên (theo thống kê không chính thức) ở 39/50 bang trên khắp nước Mỹ. Thời gian qua, Hội đã tập hợp các thanh niên, sinh viên Việt Nam hiện đang làm việc, học tập tại Hoa Kỳ nhằm tổ chức các hoạt động giúp đỡ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại địa bàn, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và hướng về đất nước.

Kể từ khi thành lập, Hội đã và đang tổ chức được nhiều chương trình hoạt động phong phú, sôi nổi, thu hút được sự tham gia đông đảo của thanh niên, sinh viên như: Cuộc thi Hành trình nước Mỹ; Vòng tay nước Mỹ; Tết Việt trên đất Mỹ và VietChallenge. Các cuộc thi này đều được tổ chức liên tục hằng năm, là những sân chơi lý thú, bổ ích và thiết thực không chỉ cho những thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ mà còn là trên toàn cầu.

Ngoài ra, Hội cũng hỗ trợ cơ quan đại diện ta tại Hoa Kỳ trong các hoạt động và hỗ trợ Ủy ban Nhà nước về NVNONN tổ chức Diễn đàn Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Hoa Kỳ và Việt Nam năm 2017. Gần đây nhất, Ủy ban và Hội đã đồng tổ chức Hội thảo “Nâng cao khả năng đóng góp cho đất nước của du học sinh và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài” trong khuôn khổ chương trình Vòng tay nước Mỹ 7 tổ chức tại thành phố Boston vào tháng 8 vừa qua. 

Mai Chi

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang