09/07/2016 04:13:00 PM
Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp Hội người Việt Nam tại Sakon Nakhon

Chiều 9/7, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao (Ủy ban), ông Đặng Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban - đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Sakon Nakhon, Thái Lan.

  • Ông Đặng Thế Hùng tiếp Hội người Việt tại Sakon Nakhon

  • Chụp ảnh lưu niệm

Ông Nguyễn Văn Cương - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Sakon Nakhon – bày tỏ cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông Nguyễn Văn Cương cho biết, trong chuyến về Việt Nam lần này, các thành viên trong Ban chấp hành Hội đã đi tham quan một số di tích văn hóa lịch sử tại Hà Nội nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức về lịch sử và cội nguồn dân tộc, nhằm chuyển tải, phổ biến thêm kiến thức cho bà con trong cộng đồng người Thái gốc Việt tại Sakon Nakhon.

Đại diện lãnh đạo Hội cũng đã chia sẻ về đời sống của bà con kiều bào tại tỉnh Sakon Nakhon và cho biết bà con người Việt tại tỉnh luôn đoàn kết, cố gắng hòa nhập cùng người bản địa xây dựng đất nước Thái Lan, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan, bà con kiều bào cũng luôn có hành động thiết thực hướng về quê hương đất nước.

Đặc biệt, cộng đồng người Việt mong muốn xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Sakon Nakhon. Trong vòng 6 tháng, bà con đã quyên góp được hơn 7 triệu Baht để mua khu đất xây dựng. Ban chấp hành Hội dự kiến nơi đây không chỉ là khu tưởng niệm Bác Hồ, mà còn là trung tâm để bà con kiều bào sinh hoạt với nhau.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Phó Chủ nhiệm Đặng Thế Hùng bày tỏ vui mừng khi Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Sakon Nakhon về thăm Hà Nội và trụ sở Ủy ban. Phó Chủ nhiệm Đặng Thế Hùng đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Sakon Nakhon và Ban chấp hành Hội đã có quyết tâm xây dựng Khu tưởng niệm Bác Hồ. Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện lòng kính trọng và tình cảm của bà con kiều bào dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như tình yêu với quê hương đất nước. Hơn thế nữa, nơi đây sẽ là địa điểm cho cộng đồng người Việt cùng sinh hoạt gắn kết với nhau vào các ngày lễ như Quốc khánh Việt Nam, Tết cổ truyền dân tộc, Quốc khánh Thái Lan…; đồng thời là nơi dạy và học lịch sử - văn hóa Việt Nam để các em, các cháu thế hệ sau biết tiếng Việt và cội nguồn Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Đặng Thế Hùng cũng cho biết Ủy ban sẽ có những đề nghị lên Chính phủ Việt Nam để chính quyền Thái Lan tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong quá trình xây dựng trung tâm; đồng thời Ủy ban sẽ hỗ trợ cho Hội trong việc tư vấn xây dựng tạo nên một khu trung tâm văn hóa - du lịch mang bản sắc Việt trên đất Thái Lan.

Thủy Nguyên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển
Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Campuchia
Sứ quán Việt Nam tại Campuchia nỗ lực đưa công dân về nước
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang