31/01/2020 03:09:00 PM
Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp đại diện AVSE Global

Sáng 31/1, tại Hà Nội,  Đại sứ Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) đã có buổi tiếp tiến sĩ Đinh Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global).

 Đại sứ Lương Thanh Nghị -Phó Chủ nhiệm Ủy ban tiếp tiến sĩ Đinh Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global)

Tại buổi tiếp, tiến sĩ Đinh Thanh Hương gửi lời chúc Tết và cảm ơn sâu sắc của các thành viên trong Hội tới Lãnh đạo Ủy ban trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành cùng Hội. Thay mặt Hội, tiến sĩ Đinh Thanh Hương báo cáo về hoạt động của AVSE Global trong năm 2019 vừa qua và những hoạt động chính của Hội trong năm 2020. Tiến sĩ Đinh Thanh Hương cho biết, trong năm 2020 dự kiến Hội sẽ tiếp tục tổ chức diễn đàn Phát triển bền vững Việt Nam, diễn đàn Vietnam Education Summit với 3 chủ đề chính: Những xu thế mới trong giáo dục; Vai trò của học sinh và giáo viên; Các đối tác khác nhau trong giáo dục,..; Hội thảo Innovation Link nhằm kết nối các thành tố của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực chính là biến đổi khí hậu, du lịch, nông nghiệp, công bằng xã hội, phát triển đô thị, thương mại điện tử an toàn, sức khỏe cộng đồng... Tiến sĩ Đinh Thanh Hương mong muốn Hội sẽ tiếp tục nhận sự ủng hộ, hỗ trợ từ Ủy ban để những hoạt động của Hội tiếp tục đạt những hiệu quả tích cực.

Đại sứ Lương Thanh Nghị thay mặt Lãnh đạo Ủy ban hoan nghênh và đánh giá cao những việc làm tích cực của Hội với những hoạt động tư vấn, hội thảo, hỗ trợ cho các bộ ngành, địa phương. Đại sứ cũng đề xuất Hội nên tập trung xây dựng những hoạt động trọng tâm, ý nghĩa thiết thực, tạo điểm nhấn cho sự phát triển chung của các bộ ngành, địa phương; Hội cũng tiếp tục mở rộng sự liên kết của các nhà khoa học trẻ kiều bào trên khắp các châu lục và một số địa bàn trọng điểm nơi có nhiều nhà khoa học tiềm năng sáng tạo… "Trong quá trình hoạt động của Hội, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ, ủng hộ Hội", Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh.

AVSE Global thành lập ngày 21/05/2011 tại Pháp, hội tụ hai yếu tố là lòng tự hào-tự tôn dân tộc và tri thức. Đây là mạng lưới tập hợp gần 250 nhà khoa học và chuyên gia cấp cao trên nhiều lĩnh vực, sinh sống ở khắp nơi trên toàn thế giới, cùng chung mục đích đưa tri thức, các kinh nghiệm quốc tế và công nghệ cao vào phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Phương Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Chủ tịch nước biểu dương du học sinh dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang