27/08/2015 06:52:00 PM
Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt Đoàn kiều bào dự Lễ kỷ niệm 2/9

Chiều 27/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp gỡ, giao lưu với Đoàn đại biểu gồm gần 30 kiều bào tiêu biểu về dự Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9.

 • Đại biểu kiều bào dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

 • Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

 • Đại biểu kiều bào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • Đại biểu kiều bào chụp ảnh lưu niệm trước Nhà Quốc hội

 • Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • Đại biểu chụp ảnh tại Di tích Phủ Chủ tịch

 • Kiều bào tham quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch

 • Đoàn đại biểu kiều bào dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng

 • Đại biểu kiều bào dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 • Phó Chủ nhiệm Đặng Thế Hùng phát biểu

 • Quang cảnh buổi gặp mặt

 • Kiều bào phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

 • Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và đại diện các ban, tổ chức, đoàn thể của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vui mừng chào đón sự hiện diện của các đại biểu kiều bào tiêu biểu, là những người có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Văn Pha khẳng định, trong những thắng lợi và thành tựu của dân tộc đều có sự đóng góp quí báu của kiều bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao tấm lòng của bà con kiều bào, mong muốn bà con phát huy truyền thống đoàn kết và giữ gìn bản sắc dân tộc, làm tròn trách nhiệm công dân của nước sở tại, không ngừng hướng về Tổ quốc và là cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và các nước.

Tại buổi gặp, hầu hết kiều bào đều xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Các đại biểu bày tỏ sự tin tưởng và ủng hộ các chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Quyền, Ủy viên Ban Chấp hành Hội người Việt Nam toàn Thái Lan, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Ubon Ratchathani cho biết: Thời gian qua, công tác phát triển hội, đoàn của người Việt Nam ở Thái Lan luôn được đẩy mạnh, toàn Thái Lan hiện có 29 Chi hội, trong đó 10 Chi hội đã chính thức được công nhận. Bà con tại Thái Lan luôn tuân thủ pháp luật và hướng về đất nước bằng nhiều hình thức, hoạt động, nội dung phong phú để góp phần chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Trong không khí ấm áp và thân tình, ông Nguyễn Duy Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại CH Séc khẳng định, dù xa Tổ quốc, nhưng bà con kiều bào luôn phát huy truyền thống người Việt, cùng chung tay xây dựng cộng đồng vững mạnh, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Ông Nguyễn Duy Nhiên cho rằng nhiệm vụ cấp thiết trong thời gian tới là phải tập trung định hướng, gắn kết thế hệ thứ hai, thứ ba đoàn kết, hướng về quê hương, góp phần xây dựng một khối đại đoàn kết dân tộc và cộng đồng phát triển vững mạnh.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các kiều bào, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Văn Pha ghi nhận tấm lòng của bà con kiều bào luôn hướng về Tổ quốc và khẳng định, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, đáp ứng yêu cầu mong mỏi chính đáng của bà con.

Trước đó, Đoàn đại biểu kiều bào đã đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Di tích Lịch sử Phủ Chủ tịch và dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng. Các hoạt động trên nằm trong khuôn khổ Chương trình Đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức./.

Thủy Trần

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp nhóm VietSerch
Từ Hoa Kỳ nghĩ về đổi mới giáo dục Việt Nam
Phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc chiếm tỷ lệ cao nhất
Đại từ điển Czech-Việt được trao Giải thưởng Văn học Czech 2019
Vui ngày giao lưu
Cơ hội cho người lao động Việt Nam sang Mông Cổ làm việc
Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang