29/10/2018 07:00:00 AM
Lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng người Việt Nam tại Séc

Ngày 27/10, tại thủ đô Prague, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc năm học năm học 2017-2018.

 Đoàn Đảng ủy khối cơ quan Trung ương thăm Trung tâm tiếng Việt tại Prague. Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Đây là hoạt động hằng năm nhằm động viên và ghi nhận những nỗ lực và thành tích mà thế hệ trẻ người Việt Nam tại Séc đạt được trong năm học vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Séc luôn được nhìn nhận là hình mẫu của một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh trong khá nhiều lĩnh vực, cũng như góp nhiều công sức trong việc giữ gìn những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đức tính hiếu học, khát khao chinh phục chân trời tri thức đã được người Việt tại Séc phát huy, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nhiều học sinh, sinh viên thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba đã đạt được những thành tích học tập đáng tự hào, được cộng đồng sở tại ghi nhận, thậm chí được coi là tấm gương sáng trong xã hội Séc.

Theo Đại sứ, chính bản thân các em và thế hệ các em sẽ là những người góp phần quan trọng cải thiện cách nhìn nhận, đánh giá của xã hội Séc về hình ảnh cộng đồng người Việt Nam không chỉ giỏi, thành đạt trong kinh doanh mà còn đóng góp đáng kể về hàm lượng chất xám đối với xã hội Séc và cho quê hương Việt Nam, cũng như vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Đại sứ cũng đánh giá cao hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực của Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Séc, đã động viên, khích lệ kịp thời học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh trong học tập và rèn luyện tu dưỡng.

Nhân buổi lễ tuyên dương, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đưa ra sáng kiến xem xét khen thưởng cho những em có thành tích xuất sắc trong việc học tiếng Việt nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng.

Theo Đại sứ quán, bên cạnh việc học tập và tiếp thu kiến thức trong nhà trường Séc, việc duy trì ngôn ngữ tiếng Việt cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Séc cũng là một nhu cầu cấp thiết.

Ngôn ngữ tiếng Việt là phương tiện quan trọng để các em hiểu và duy trì truyền thống văn hóa dân tộc, nề nếp gia đình cũng như mối quan hệ với quê hương, nguồn cội.

Để thúc đẩy việc dạy và học tiếng Việt, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã luôn quan tâm, hỗ trợ các hội đoàn người Việt mở các lớp dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng.

Hằng năm, Trung tâm tiếng Việt Prague thuộc Chi hội người Việt tại Trung tâm thương mại Sa Pa cũng tổ chức các lớp học tiếng Việt mùa Hè. Các thầy, cô giáo tại Trung tâm còn truyền đạt thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam, giúp học sinh thêm hiểu biết về nguồn cội, càng gắn bó với quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, nhiều chi hội người Việt ở các địa phương của Séc đã mở nhiều lớp dạy tiếng Việt cho con em./.

Hồng Kỳ -Công Thuận / TTXVN/VIETNAM+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ đã về nước an toàn
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Việt Nam tham dự lễ hội đa văn hóa tại Đức
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Hành trình 10 năm trên quê hương của một doanh nghiệp kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang