04/02/2020 02:36:00 PM
Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Kharkov, Ucraina

Ngày 31/1/2020, Đảng uỷ tại Ucraina phối hợp với Đảng bộ bộ phận Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

 Các đại biểu tham dự buổi lễ

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn, Đại sứ-Bí thư Đảng ủy tại Ucraina và Moldova, và ông An Vũ Bình - Bí thư thứ nhất, Đảng ủy viên, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán. Tham dự Lễ mít tinh còn có các thành viên Ban chấp hành Đảng ủy bộ phận Kharkov, các đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ Đảng trong thành phố, cùng đông đủ đại diện các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov.

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Phạm Văn Thưởng - Phó bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov đã nêu bật vai trò lãnh đạo đặc biệt quan trọng của Đảng trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay. Trong giai đoạn hiện nay, với chính sách linh hoạt, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới, đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ, trở thành một điểm sáng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã giải thích về tư tưởng, đường lối sáng suốt và đúng đắn của Đảng trong thời kỳ hiện đại, với mục tiêu bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hoà bình, quan hệ hữu nghị, tuyền thống tốt đẹp với các đối tác quốc tế, vì lợi ích của dân tộc. Đại sứ nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm trưởng thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và đưa đất nước ta tự tin tiến lên ngang tầm thế giới như ngày hôm nay.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thay mặt Ban cán sự Đảng ngoài nước và Đảng ủy tại Ucraina, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng Huy hiệu 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho một số đảng viên lão thành tại Kharkov.

Đại sứ ghi nhận và biểu dương tinh thần trung kiên và những nỗ lực của các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam tại thành phố Kharkov, những người luôn cố gắng duy trì hoạt động của tổ chức Đảng và góp phần tích cực vào việc  xây dựng cộng đồng trong điều kiện Ucraina có nhiều khó khăn đặc thù và đặc biệt là không hề được hưởng bất cứ chế độ, ưu đãi nào. Đại sứ nhấn mạnh, Huy hiệu được trao cho các đảng viên lão thành ngày hôm nay là niềm tự hào và vinh dự dành cho toàn thể Đảng bộ và mỗi đảng viên tại Kharkov, là sự ghi nhận và đánh giá đóng góp của các đồng chí trong quá trình hoạt động tại các đơn vị khác nhau trong đó có quá trình lâu dài tại Đảng bộ bộ phận Kharkov trong nhiều năm qua.

Thay mặt những người được trao tặng Huy hiệu lần này, ông Nguyễn Quang Thoại, 73 tuổi, người đầu tiên tại Kharkov được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, đã có lời phát biểu xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và niềm vinh dự được đích than đ/c Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Huy hiệu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông tâm sự, suốt cuộc đời mình, ông luôn cố gắng sống gương mẫu, thực hiện đúng các quy định của Đảng và nghĩa vụ của một công dân tốt. Trong quãng đời tiếp theo, tấm Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng vừa được trao tặng sẽ là động lực để ông tiếp tục hoạt động, giáo dục con cháu đi theo lý tưởng của Đảng.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và ông An Vũ Bình đã trả lời một số câu hỏi và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các Đảng viên và bà con về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, cũng như những quy định mới của pháp luật có liên quan đến kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, mọi người cùng hát vang bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng", tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc và cùng tin tưởng vào những thắng lợi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19
Kinh doanh nhà hàng, ẩm thực tại Ucraina - Tiềm năng và cơ hội
Từ Festivals hoa anh đào ở Washington DC, nhớ về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương
Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk nhân Tết Chol Chnnam Thmey
Việt kiều tại Pháp tin tưởng Việt Nam tiếp tục vững bước phát triển
Hẹn ngày về
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang