21/12/2018 04:58:00 PM
Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Viêt Nam tại Ucraina

Ngày 17/12/2018, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại thủ đô Kiev tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao tặng lẵng hoa chúc mừng cho đại diện Hội Cựu chiến binh thành phố Kiev 

 
Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, các Cựu chiến binh Ucraina đã từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các hội, đoàn người Việt tại Kiev, cùng toàn thể các thành viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại thủ đô Kiev.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn sơ lược về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, ôn lại lịch sử và những chiến công hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.
 
Trong bài phát biểu, Đại sứ nhấn mạnh: Các Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina luôn thể hiện phẩm chất “Anh Bộ đội cụ Hồ”, là lực lượng nòng cốt, bộ phận rất quan trọng của Cộng đồng Việt Nam, hoạt động tích cực, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chung sức củng cố và tăng cường khối đoàn kết cộng đồng người Việt tại Ucraina, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, các Cựu chiến binh cũng luôn làm tốt công tác ngoại giao nhân dân; quan tâm chu đáo và tri ân đến những Cựu chiến binh Ucraina đã từng giúp nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Đại sứ ghi nhận và đánh giá cao hoạt động và những đóng góp trong thời gian qua của các tổ chức Cựu chiến binh và toàn thể Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina. Nhân dịp này và trước thềm năm mới 2019, Đại sứ chúc toàn thể Cựu chiến binh Việt Nam và Ucraina và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, bình an và thành công.
 
Mai Anh (Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina)
 
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên-thanh niên Việt Nam thành phố Kharkov - Ucraina mùa đông 2018-2019
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Ra mắt Quỹ Nhân ái gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang