28/08/2017 11:48:00 AM
Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bangladesh

Ngày 24/8, nhân dịp 72 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã tổ chức Tiệc chiêu đãi đối ngoại tại trụ sở Đại sứ quán. Tới tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Bộ trưởng Hàng không dân dụng và du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon và sự hiện diện của đông đảo quan khách là đại diện của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành của Bangladesh, Ngoại giao đoàn, các doanh nghiệp Bangladesh, cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh.

  • Đại sứ và Phu nhân cùng Bộ trưởng và các nước ASEAN

  • Đại sứ và Phu nhân cùng cộng đồng người Việt tại Bangladesh

  • Đại sứ và Phu nhân cùng cộng đồng người Việt tại Bangladesh

Phát biểu khai mạc tại Tiệc chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa đã điểm lại một số kết quả nổi bật trong quan hệ hai nước 6 tháng đầu năm 2017 và bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các nhà lãnh đạo và nhân dân Bangladesh luôn dành cho Việt Nam. Ông Trần Văn Khoa nhấn mạnh và đánh giá cao những tiềm năng hợp tác giữa hai nước; mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại nhằm đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1 tỷ USD trong thời gian sớm nhất.

Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Hàng không dân dụng và du lịch Bangladesh Rashed Khan Menon chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển; cam kết sẽ phối hợp với phía Việt Nam sớm thúc đẩy thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước nhằm thúc đẩy thương mại và du lịch.

Tới dự Tiệc chiêu đãi chào mừng Quốc khánh, các quan khách đã được thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam do chính các cán bộ của Đại sứ quán và một số gia đình Việt kiều tại Bangladesh trực tiếp nấu như phở bò, nem rán, nem cuốn, bánh cuốn, chả cá, nộm… Những món ăn mang đậm hương vị Việt Nam cùng với một không gian trang trí rực rỡ cờ đỏ sao vàng đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho các quan khách. Đây cũng là dịp gửi tới các bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế thông điệp về một đất nước Việt Nam với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa đang trên con đường phát triển và hội nhập.

Để mang tới không khí của ngày Tết Độc lập, các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán đã nỗ lực và công phu chuẩn bị trong nhiều ngày, từ việc trực tiếp trang trí trụ sở tới việc lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu và nấu các món ăn.

Quốc khánh – Tết Độc lập không chỉ là dịp để tôn vinh lòng tự hào dân tộc trong mỗi người con Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bangladesh, mà còn là dịp để củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với những người bạn Bangladesh và bạn bè quốc tế và thiết thực hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Bangladesh trong năm 2018.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)

 

 

 

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Người Việt ở Ukraina đồng hành cùng tiếng Việt
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tăng cường kết nối cộng đồng
Kiều bào tại Đức chung tay giúp đỡ nhân dân vùng bão
Triển lãm ảnh Việt Nam tại thủ đô Athens
Tri ân thầy cô
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang