28/08/2017 06:00:00 PM
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ tại Warszawa, Ba Lan

Chiều tối 27/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Câu lạc bộ Cựu Chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2017). Đây là hoạt động thường niên do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Câu lạc bộ Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.

 

 Đại sứ quán và Câu lạc bộ Cựu Chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã trao tặng quà cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đông đảo cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ba Lan, đại diện một số tổ chức của Cộng đồng như Hội người Việt, Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp, Hội người Cao tuổi, các Hội đồng hương...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Công Diễn - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã đọc thư thăm hỏi của Đại sứ Vũ Đăng Dũng tới các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trong Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan. Thay mặt Đại sứ quán và nhân danh cá nhân, Đại sứ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì những đóng góp xương máu của các thương binh, liệt sĩ cho tổ quốc Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán và Câu lạc bộ Cựu Chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã trao tặng quà cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tại buổi lễ. Trong không khí ấm cúng, một số Cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã chia sẻ những kỷ niệm về những đồng đội, những người cha, người anh của mình đã anh đũng hy sinh trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Để nhớ về một thời đạn bom, khói lửa, đội văn nghệ của Câu lạc bộ Cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan và một số ca sĩ cộng đồng đã đọc những bài thơ và cùng nhau hát những bài ca hùng tráng một thời.

Trước đó, ngày 16/7, Đại diện Đại sứ quán, Tùy viên Quốc phòng và Câu lạc bộ Cựu Chiến binh Việt Nam tại Ba Lan đã đến thăm một số gia đình cựu quân nhân, thân nhân gia đình liệt sĩ đang làm ăn, sinh sống tại Warszawa.

(Theo báo Quê Việt)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Gặp mặt Đoàn đại biểu kiều bào về tham dự Hội nghị VEAM 2018
Những Thạc sĩ tiếng Việt đầu tiên tại Đại học Tổng hợp Shevchenko, Ucraina
Từ Paris nhớ trẻ thơ trên đảo Trường Sa
Cộng đồng người Việt tại Frankfurt am Main tham gia ''Parade der Kulturen''
Người Việt Nam tại Bungari và Rumani giao lưu văn hóa - thể thao
Hội Thụy Sĩ-Việt Nam với tâm huyết giữ gìn tiếng Việt, văn hóa Việt
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang