23/10/2019 03:07:00 PM
Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Czech

Ngày 22/10, Đại hội lần thứ VI và Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Czech đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm thương mại Sapa (Prague) với sự tham gia của 400 đại biểu là đại diện các hội đoàn người Việt trên toàn Czech.

 Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Đại hội vinh dự có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài; Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn và Đại sứ Việt Nam tại các nước Áo, Ba Lan, Đức, Hungary, Hy Lạp cùng đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Anh, Ba Lan, Đức, Hungary, Pháp, Slovakia và Italy.

Đánh giá về hoạt động của Hội người Việt Nam tại Czech, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của cộng đồng người Việt Nam tại Czech và nhiều thế hệ thành viên ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Czech đã dày công vun đắp và xây dựng một phong trào cộng đồng lớn mạnh, đoàn kết, được tổ chức chặt chẽ và hoạt động bài bản.

Theo Thứ trưởng, cộng đồng người Việt Nam tại Czech có nhiều thành công trong việc hội nhập và đóng góp thiết thực vào xã hội sở tại, phát huy vai trò là dân tộc thiểu số tại đây, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp, quảng bá về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng người Việt tại Czech và tới cả cộng đồng người Việt Nam tại các nước châu Âu.

 Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại Đại hội


Đại hội đã nhất trí cao bầu ra các chức danh lãnh đạo, ban chấp hành với sự tham gia của 101 thành viên, nhiệm kỳ lần thứ 6 từ 2019 - 2024. Với 100% số đại biểu tán thành, ông Hoàng Đình Thắng - Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Czech và Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên tái đắc cử với cương vị Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech.

Cũng trong chiều cùng ngày, Hội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Czech và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Tham dự và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm còn có ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và ông Vojtech Filip - Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Czech, chủ tịch Đảng cộng sản Czech Morava.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể của Hội người Việt Nam tại Czech cũng được trao tặng bằng khen Thủ tướng, Bằng khen Bộ trưởng, Giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng, đoàn kết, phát triển cộng đồng.

Xuân Mai

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đến thăm và làm việc Đại sứ quán Hàn Quốc tại VN
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV, năm 2021
Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao: Tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp công tác về NVNONN
Thành lập mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Đài Loan
Chặng đường đưa tiếng Việt vào trường Ivy League
VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark phát triển KHCN Việt - Hàn
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang