20/05/2020 03:48:00 PM
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ekaterinburg, LB Nga

Chiều ngày 19/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg phối hợp cùng Hội người Việt Nam Đoàn kết tỉnh Ulyanovsk đã tổ chức Lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Ulyanovsk, Liên bang Nga.

 Các đại biểu dâng hoa kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác

Bất chấp trời mưa to và tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp tại Liên bang Nga, các quan chức sở tại, khách mời và cộng đồng người Việt Nam tham dự buổi lễ đã thực hiện đúng quy định về dãn cách của chính quyền. Lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ về phía đại diện chính quyền sở tại có các ông Sergei Pakhovsky - Trưởng phòng chính sách đối nội Văn phòng Thống đốc tỉnh Ulyanovsk; ông Sergei Panchin - Thị trưởng Ulyanovsk; ông Ilya Nozechkin - Ủy viên Duma thành phố (Hội đồng thành phố) Ulyanovsk.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, thay mặt cộng đồng người Việt tại Ulyanovsk, ông Nguyễn Quang Thành - Phó Chủ tịch Hội người Việt thành phố Ulyanovsk đã đọc diễn văn của buổi lễ, nêu bật những công lao, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh- lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Diễn văn nêu rõ, đối với đất nước Nga, Bác là người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển tình hữu nghị với Liên bang Xô viết trước đây và kế thừa hiện nay là Liên bang Nga. Những người con Việt Nam đang sinh sống trên đất nước Nga luôn hướng về Bác với tấm lòng biết ơn vô hạn và thành kính nhất.

 Các đại biểu chụp ảnh dưới chân tượng Bác

Sau một phút tưởng niệm, đại diện cộng đồng người Việt tại Ulyanovsk cùng với các vị khách Nga đã kính cẩn đặt những lẵng hoa và đóa hoa tươi thắm dưới chân tượng đài Bác.

Quần thể Tượng đài và quảng trường Hồ Chí Minh được xây dựng trên khuôn viên đất có diện tích hơn 2 nghìn mét vuông, nằm cạnh đại lộ mang tên Hồ Chí Minh (được đặt tên năm 1987) tại quận Zasviaga, thành phố Ulyanovsk. Tượng đài được khánh thành vào tháng 6/2017. Tượng Bác đứng toàn thân cao 5 mét được đúc bằng đồng nguyên chất, đặt trên bệ đá hoa cương cao 3,45 mét, (được lấy từ nguyên mẫu đã được xây dựng ở Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An), xung quanh là vườn hoa, cây cảnh, những con đường lát đá và bãi cỏ xanh tạo cảnh quan đẹp mắt.

Đoàn Phan Thường
(TLSQ Việt Nam tại Ekaterinburg)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang