20/05/2018 04:08:00 PM
Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Phi

Ngày 19/5, tại Thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán và bà con người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nam Phi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng đã khái quát thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua từng giai đoạn lịch sử.

Đại sứ nhấn mạnh công lao và đức hy sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà - Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên tại Đông Nam Á; thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 Đông đảo cộng đồng người Việt dự buổi lễ

Đại sứ Vũ Văn Dũng nêu rõ, thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội...

Thay mặt đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nam Phi, Đại sứ Vũ Văn Dũng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời hứa với Bác sẽ cố gắng hết sức mình, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó, giữ gìn đoàn kết gắn bó trong cộng đồng, làm tốt đẹp hơn hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại địa bàn.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Văn Dũng cũng đã thông báo về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Theo đó, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và các cơ quan đại diện thấm nhuần tư tưởng, đạo đức của Người, đoàn kết phấn đấu vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nam Phi ngày càng phát triển, đặc biệt trong năm 2018 khi hai nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1993-2018).

Tại buổi lễ, trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi bao gồm Quân vụ, Thương vụ và TTXVN đã phát biểu cảm tưởng và kể lại những câu chuyện cảm động về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các lực lượng vũ trang, ngành công thương và thông tấn báo chí. Trưởng các cơ quan đại diện đã nêu bật công lao và dấu ấn của Bác để lại trên từng lĩnh vực, trong đó nhiều lời dặn dò của Bác vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức một chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc với các bài hát sâu lắng và đầy tình cảm ca ngợi Hồ Chủ tịch do cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cháu thiếu nhi trình bày và các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Hà Thành Hạ
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Đưa công dân Việt Nam tại Malaysia và một số nước châu Phi về nước
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, được cách ly tập trung
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang