21/08/2017 06:00:00 AM
Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VSAK trở thành Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, góp phần tích cực vào sự phát triển của phong trào sinh viên Việt Nam nói riêng và cộng đồng sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc nói chung.

Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc (thứ ba từ phải sang) trao bằng khen  về những thành tích của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc 

Tối 19/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội tại Seoul, Hàn Quốc (25/08/2007-25/08/2017). Trong 10 năm qua, bên cạnh sự lớn mạnh về số lượng sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc học tập, nghiên cứu, công tác Hội và phong trào sinh viên của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng phát triển mạnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao những nỗ lực và thành quả các ban chấp hành VSAK đã làm được trong một thập kỷ qua. Ông tin tưởng rằng Hội sinh viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, đoàn kết tập hợp cộng đồng du học sinh Việt tại Hàn Quốc, đẩy mạnh các hoạt động học tập nghiên cứu khoa học để sau này đóng góp thiết thực cho xây dựng và phát triển đất nước và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Hàn.

Dưới sự lãnh đạo của các thế hệ Ban chấp hành VSAK, trong thời gian qua Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực như: kết nối cộng đồng, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong cuộc sống, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Hội sinh viên Việt Nam tại VSAK cũng có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước như ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lụt, đồng bào khó khăn và ủng hộ sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Về những hoạt động của Hội trong thời gian sắp tới, anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, cho rằng: "Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng về quy mô và nâng cao chất lượng trong sân chơi về văn hóa, thể thao, học thuật để thu hút được nhiều sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc tham gia. Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng kiện toàn tổ chức của mình để làm sao tại mỗi trường đại học tại Hàn Quốc có sinh viên Việt Nam theo học thì đều có chi hội sinh viên để có thể gắn kết và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và hỗ trợ khi cần thiết".

Đến nay, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có hơn 10.000 hội viên đang sinh hoạt tại 85 chi hội thành viên. VSAK trở thành Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, góp phần tích cực vào sự phát triển của phong trào sinh viên Việt Nam nói riêng và cộng đồng sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Kỷ niệm:

 Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ kỷ niệm

  Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, phát biểu tại lễ Kỷ niệm

 Một tiết mục văn nghệ của các sinh viên Việt Nam

 

  Chiếc bánh sinh nhật mang dòng chữ VSAK - 10 năm phát triển - Tiếp bước thành công

 

 Các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc hội tụ trong dịp kỷ niệm 10 năm VSAK

 

 Ban chấp hành VSAK chụp ảnh kỷ niệm cùng các khách mời

 

 

(Theo VOV5)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Hội thảo các nhà khoa học trẻ thường niên lần thứ 5 dành cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Trường Sa anh gác
Hành trình của trái tim
Ucraina: Gặp gỡ các cựu chiến binh nhân ngày chiến thắng
Nhân viên Đại sứ quán tại Đức thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam thăm làm việc tại Cộng hòa Ăng-gô-la
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang