25/01/2016 02:15:00 PM
Kiều bào Việt Nam tại Pháp kỳ vọng vào thành công của Đại hội Đảng XII

Nhiều kiều bào Việt Nam tại Pháp bày tỏ sự tin tưởng vào những giải pháp sẽ được Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra nhằm tạo ra lực đẩy giúp đất nước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

 Ông Ngô Kim Hùng - Tổng Thư ký Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF). (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Trong những ngày này, khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và đổi mới, nhiều kiều bào tại Pháp đã gặp gỡ và trao đổi với phóng viên TTXVN tại Pháp và bày tỏ sự tin tưởng vào những giải pháp sẽ được Đại hội đề ra nhằm tạo ra lực đẩy giúp đất nước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ông Ngô Kim Hùng, Tổng Thư ký Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Pháp - một cộng đồng giàu truyền thống yêu nước, luôn hướng về quê hương với các hoạt động thiết thực, đã theo dõi sát sao quá trình chuẩn bị cho Đại hội cũng như những các hoạt động diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia tại Hà Nội trong những ngày qua.

Theo ông, Đại hội Đảng lần thứ XII là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của dân tộc. Ông tin tưởng rằng Đại hội sẽ đưa ra các chủ trương, vạch ra đường lối đúng đắn cho sự phát triển của đất nước trong 5 năm tới, nhằm giúp Việt Nam có bước tiến mạnh về kinh tế-xã hội và đồng thời hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Ông cũng bày tỏ mong muốn là các chính sách cũng thể hiện sự quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ thêm cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, để bà con có thể đóng góp chất xám nhiều hơn cho quê hương.

Anh Nguyễn Hoài Tưởng, Phó Chủ tịch Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp, (AVSE) thì tâm sự rằng mặc dù sinh sống và làm việc ở nước ngoài, nhưng anh luôn hướng về quê hương. Anh hy vọng rằng các quyết sách được thông qua tại Đại hội lần này sẽ đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có trách nhiệm, đóng góp xứng đáng vào thành tựu phát triển của cộng đồng quốc tế.

Chị Nguyễn Thanh Hương, nghiên cứu sinh thạc sỹ tại trường đại học danh giá Sciences-Po (Khoa học chính trị) - nơi đào tạo rất nhiều chính khách Pháp, chia sẻ rằng: "Là một sinh viên trẻ đang học tập và sinh sống ở nước Pháp, tôi mong muốn Đại hội đạt được những kết quả công bằng, minh bạch, cho ra những cơ chế, chính sách đem lại sự thay đổi thực sự trong nước đồng thời nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam."

Anh Kim Văn Chiến, tiến sỹ ngành Xã hội học, giảng viên Đại học Paris X, cho biết anh rất kỳ vọng vào việc các quyết sách sẽ giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Anh nhấn mạnh các chính sách đúng đắn về kinh tế, y tế, giáo dục và an sinh xã hội có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp Việt Nam phát triển và hội nhập.

Theo anh, nếu Việt Nam có nền giáo dục tốt với đội ngũ cán bộ có năng lực, có phẩm chất, được đào tạo bài bản, thì đội ngũ đó sẽ có tác động tích cực tới các vấn đề khác như kinh tế -xã hội, tạo nền tảng để giải quyết các vấn đề như đói nghèo hoặc phát triển cộng đồng tại Việt Nam./.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đoàn kết và sẻ chia
“Chú Cuội – chị Hằng VKBIA” đem Trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lễ ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại Ucraina
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc ủng hộ phòng chống COVID trong nước
Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao và khai giảng lớp học tiếng Việt tại Làng Thời Đại Kharkov, Ucraina
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ucraina
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chia buồn tới gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang