18/02/2020 10:24:00 AM
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài -Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao tặng quà đợt hai của bà con kiều bào tại Ba Lan gồm 12000 khẩu trang y tế, 200 hộp vitamin, 200 hộp nước sát trùng hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, đây là món quà nhỏ thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của bà con kiều bào tại Ba Lan với bà con trong nước, đặc biệt với bà con nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc- bà con vùng tâm dịch COVID-19. Bà cho biết, khi biết tin trong nước có một số bà con bị nhiễm bệnh do vi rút corona gây ra, bằng tình cảm của mình, bà con kiều bào tại Ba Lan, nhất là thế hệ trẻ đã nhiệt tình tìm hiểu, thu mua mặt hàng thiết yếu cho việc phòng chống dịch bệnh làm sao để gửi về kịp thời chia sẻ với đồng bào trong nước. Công việc này vẫn đang được bà con kiều bào tại Ba Lan tiếp tục thực hiện để cùng chung tay chia sẻ với quê nhà, bà Việt Triều cho biết.

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch COVID-19. Đây là món quà ý nghĩa và cần thiết của bà con kiều bào tại Ba Lan dành tặng cho nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm chung tay cùng nhân dân trong nước phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Sâm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh. Bà cho biết món quà này của bà con kiều bào tại Ba Lan sẽ được chuyển tới bà con xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Thông tin về một số diễn biến tình hình COVID-19 tại tỉnh, bà  Nguyễn Thị Sâm chia sẻ,  với quyết tâm cao của chính quyền các cấp, tỉnh đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, tình hình diễn biến dịch bệnh được cập nhật thường xuyên trên các trang thông tin của tỉnh. Hiện tại trong những ngày qua, tỉnh không phát hiện thêm những bệnh nhân mắc bệnh và cũng đã điều trị khỏi bệnh cho một số trường hợp.

Phương Linh

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch Covid-19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
Người Việt ở Mỹ may khẩu trang tặng các bệnh viện phòng chống Covid-19
Nhóm người Việt mắc kẹt ở sân bay Paris kêu cứu
Covid-19: Quy chụp cộng đồng người Việt ở nước ngoài là không phù hợp
Thông điệp của giới trẻ người Việt tại Thụy Sĩ trước COVID-19
Thúy Kiều lên màn ảnh thời Pháp thuộc
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Kiều bào bình tĩnh, sáng suốt, tuân thủ quy định phòng, chống COVID-19
Dịch Covid-19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
Du học sinh Việt tại châu Âu trong những ngày thử thách
Thông điệp của giới trẻ người Việt tại Thụy Sĩ trước COVID-19
Khuyến cáo du học sinh cân nhắc việc về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang