18/02/2020 10:24:00 AM
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài -Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao tặng quà đợt hai của bà con kiều bào tại Ba Lan gồm 12000 khẩu trang y tế, 200 hộp vitamin, 200 hộp nước sát trùng hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, đây là món quà nhỏ thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của bà con kiều bào tại Ba Lan với bà con trong nước, đặc biệt với bà con nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc- bà con vùng tâm dịch COVID-19. Bà cho biết, khi biết tin trong nước có một số bà con bị nhiễm bệnh do vi rút corona gây ra, bằng tình cảm của mình, bà con kiều bào tại Ba Lan, nhất là thế hệ trẻ đã nhiệt tình tìm hiểu, thu mua mặt hàng thiết yếu cho việc phòng chống dịch bệnh làm sao để gửi về kịp thời chia sẻ với đồng bào trong nước. Công việc này vẫn đang được bà con kiều bào tại Ba Lan tiếp tục thực hiện để cùng chung tay chia sẻ với quê nhà, bà Việt Triều cho biết.

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với đồng bào trong nước trong việc đối phó với bệnh dịch COVID-19. Đây là món quà ý nghĩa và cần thiết của bà con kiều bào tại Ba Lan dành tặng cho nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm chung tay cùng nhân dân trong nước phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Sâm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ cám ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh. Bà cho biết món quà này của bà con kiều bào tại Ba Lan sẽ được chuyển tới bà con xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Thông tin về một số diễn biến tình hình COVID-19 tại tỉnh, bà  Nguyễn Thị Sâm chia sẻ,  với quyết tâm cao của chính quyền các cấp, tỉnh đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, tình hình diễn biến dịch bệnh được cập nhật thường xuyên trên các trang thông tin của tỉnh. Hiện tại trong những ngày qua, tỉnh không phát hiện thêm những bệnh nhân mắc bệnh và cũng đã điều trị khỏi bệnh cho một số trường hợp.

Phương Linh

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW và Nghị quyết 169/NQ-CP: Tạo tiền đề để triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về NVNONN
Chính thức thành lập Hội người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu
Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang