24/01/2023 09:30:00 PM
Kiều bào ở nhiều thành phố của Đức hướng về Tết quê hương

Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức khẳng định Hội người Việt Nam tại Leipzig là hội vững mạnh có lịch sử phát triển lâu đời với rất nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

 Marktplatz, quảng trường chợ ở trung tâm thành phố Leipzig ở Đức. Nguồn: Istock

Ngày 22/1, Hội người Việt Nam tại thành phố Leipzig đã tổ chức Tết cộng đồng chào đón Năm mới Quý Mão. Sau 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, đây là sự kiện lớn nhất được bà con mong đợi để được gặp gỡ, giao lưu và thăm hỏi lẫn nhau.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, đến dự sự kiện ngoài một số đại diện chính quyền thành phố, có ông Chu Tuấn Đức, Phó Đại sứ, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cùng nhiều bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Leipzig.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Bùi Quang Huy, đã gửi lời chào, lời chúc mừng năm mới đến tất cả bà con, đặc biệt những vị khách quý từ khắp nơi trên nước Đức đã dành tình cảm đặc biệt với cộng đồng người Việt tại Leipzig và về tham dự sự kiện Xuân quê hương.

Theo ông Huy, sau 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Tết cộng đồng 2023 tại thành phố Leipzig là một ngày đoàn tụ, đoàn viên hết sức có ý nghĩa với những người con xa xứ, là dịp để bà con gặp gỡ, chia sẻ và thăm hỏi lẫn nhau sau một thời gian dài khó khăn vật lộn với dịch bệnh, với những biện pháp phong tỏa ngặt nghèo.

Ông Huy cho biết với khoảng gần 4.000 người sống và làm việc tại Leipzig, cộng đồng người Việt được đánh giá là cộng đồng mạnh nhất trong các cộng đồng người nước ngoài tại Leipzig. Những người Việt Nam không chỉ là bộ phận gắn kết của thành phố, mà đã, đang và sẽ đóng góp vai trò tích cực cho sự phát triển của thành phố.

Ông Huy bày tỏ mong muốn chính quyền thành phố tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để xây dựng cộng đồng tại Leipzich ngày một vững mạnh, đoàn kết, hội nhập và phát triển.

Về phần mình, Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức đã trao tặng giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam cho đại diện Hội người Việt Nam tại thành phố Leipzig, ghi nhận những đóng góp tích cực của hội và các cá nhân trong việc đoàn kết, phát triển cộng đồng.

Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức khẳng định Hội người Việt Nam tại Leipzig là hội vững mạnh có lịch sử phát triển lâu đời với rất nhiều đóng góp không chỉ cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức mà còn đóng góp cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Đức.

Theo ông, Leipzig là một trong số không nhiều các thành phố của Đức có quan hệ kết nghĩa với các địa phương của Việt Nam và có các dự án rất thành công trong hợp tác với Việt Nam. Hiện có nhiều công ty lớn của Leipzig đến Việt Nam hợp tác kinh doanh và đã có những đóng góp nhất định cho việc thúc đẩy hợp tác song phương.

Cũng trong không khí rộn ràng cùng cộng đồng người Việt đón Tết cổ truyền, một số đại diện chính quyền thành phố đã đánh giá cao sự hợp tác của cộng đồng người Việt tại Leipzig trong suốt những năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển thịnh vượng chung của thành phố cũng như cộng đồng người Việt nói riêng.

Đặc biệt, chính quyền thành phố gửi lời cám ơn tới toàn thể cộng đồng người Việt tại Leipzig, một cộng đồng lớn và có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố.

Các tiết mục văn nghệ cùng những món ăn cổ truyền dân tộc đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp về nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Cùng ngày, hội người Việt Nam tại Cottbus, Rostock, Dessau và nhiều thành phố khác cũng tổ chức Tết cộng đồng để bà con trên khắp nước Đức cùng hướng về quê hương, đất nước dịp Tết đến Xuân về./.

Mạnh Hùng - Phương Hoa - Thanh Tùng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt tại Stuttgart tổ chức chương trình chào Xuân Giáp Thìn
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Thân nhân Cụ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm về thăm quê hương
Xuân Quê hương ấm áp tại Islamabad
Tết xa nhà ấm áp của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại thành phố Lille, Pháp
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang