08/09/2021 06:21:00 PM
Kiều bào Nhật Bản và những người bạn hỗ trợ sinh viên quốc tế đang theo học tại Việt Nam

Ngày 8/9/2021, dưới sự bảo trợ của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Quỹ Steve Bùi và Những người bạn do ông Bùi Văn Tuấn - Kiều bào Nhật Bản sáng lập đã tổ chức chương trình Hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

 Trao tặng quà cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Xây dựng

Chương trình có sự tham gia của Tham tán Đại sứ quán Lào, Campuchia tại Việt Nam, cùng đại diện Ban Đối ngoại Kiều bào (Ủy ban TW MTTQ Việt Nam); Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cùng một số đại diện doanh nghiệp.

Ban tổ chức đã trao hơn 420 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường: Đại học Bách Khoa, Đại học Xây dựng, Học Viện Ngân hàng, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Kiến trúc, Đại học Thương mại; Đại học Điện lực; Đại học Mỏ ; Đại học Nội vụ. Cùng ngày, Ban tổ chức chương trình cũng chuyển tặng các món quà hỗ trợ ý nghĩa tới Đại học Sư phạm Hưng Yên.

Chương trình đã trao tặng các suất quà bao gồm gạo, thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng dành cho các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học trên. Công tác tổ chức trao tặng quà đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Ông Steve Bùi – sáng lập Quỹ Steve Bùi và Những người bạn cho biết: Đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, trong đó hoạt động giáo dục đào tạo cũng bị tác động lớn. Thấu hiểu những khó khăn mà sinh viên quốc tế tại Việt Nam đang trải qua khi gần 2 năm chưa được về nước thăm gia đình, người thân, điều này khiến chúng tôi – những Việt kiều đã từng sinh sống và làm việc tại nước ngoài thấu hiểu, cảm thông hơn bao giờ hết. Do đó, chúng tôi đã kêu gọi những anh em bạn bè và nhiều doanh nghiệp cùng chung tay, chia sẻ gửi tặng những món quà nhỏ gửi đến các bạn sinh viên quốc tê đang theo học tại Việt Nam. Hy vọng những món quà này sẽ là nguồn động viên giúp các bạn sinh viên quốc tế cảm thấy ấm áp và thêm hiểu tấm lòng của người dân Việt Nam dành cho các bạn".

Phát biểu tại sự kiện, Tham tán Đại sứ quán Lào Chanthaphone Khammanichanh nhấn mạnh: "Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những món quà thiết yếu này là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em sinh viên nghèo an tâm học tập, đạt kết quả cao, đồng thời thể hiện tình đoàn kết hữu nghị của người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Ghi nhận và đánh giá cao Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation, sự quan tâm của các đại sứ quán, TS. Dương Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng Đại học Điện lực chia sẻ: "Dịch Covid-19 tác động đến quá trình dạy và học của nhà trường, nhưng thầy và trò vẫn nỗ lực chuyển đổi hình thức dạy và học đảm bảo chất lượng, cũng như an toàn cho sinh viên.

Hoạt động ý nghĩa này sẽ mang lại những giá trị to lớn và vun đắp thêm tình cảm quốc tế cao cả, giúp các bạn sinh viên quốc tế thêm yêu và gắn bó với Việt Nam, một dân tộc nhân văn, thân thiện và hiếu khách".

Hương Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đoàn kết và sẻ chia
“Chú Cuội – chị Hằng VKBIA” đem Trung thu đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lễ ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại Ucraina
Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao và khai giảng lớp học tiếng Việt tại Làng Thời Đại Kharkov, Ucraina
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc ủng hộ phòng chống COVID trong nước
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ucraina
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Mời tham dự Hội thảo về kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chia buồn tới gia đình Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang