12/02/2024 02:09:00 PM
Không khí đón Tết Nguyên đán đặc biệt tại đất nước Nam Phi

Từ sáng ngày 11/2 (tức mùng 2 Tết Âm lịch), hàng nghìn người tại Nam Phi đã đổ về ngôi chùa Nam Hoa, nằm cách thủ đô Pretoria 50 km để dự lễ hội văn hóa hàng năm chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024.

 Chùa Nam Hoa nằm ở tỉnh Gauteng của Nam Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, từ sáng ngày 11/2 (tức mùng 2 Tết Âm lịch), hàng nghìn người tại Nam Phi đã đổ về ngôi chùa Nam Hoa, nằm cách thủ đô Pretoria 50 km để dự lễ hội văn hóa hàng năm chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024.

Đây là ngôi chùa Phật giáo và tu viện Phật giáo lớn nhất châu Phi đồng thời cũng là một trong số ít địa điểm tại Nam Phi có tổ chức lễ hội nhân dịp Tết nguyên đán.

Tại đây, du khách được thưởng thức nhiều màn biểu diễn và trình bày đậm nét văn hóa châu Á như múa rồng, múa sư tử, nghe tiếng pháo Tết inh tai mừng năm mới, trải nghiệm dâng hương, dâng nến cúng Phật hay viết điều ước nguyện cho năm mới và ném lên cây cầu may…

Để chào đón năm mới, ngôi chùa được trang trí đẹp mắt với các biểu tượng truyền thống. Chương trình lễ hội sôi động, đầy màu sắc và được sự tham dự đông đảo của nhiều người từ các nền văn hóa khác nhau.

 

Đối với rất nhiều người ở Nam Phi, tham dự lễ hội đón Tết Nguyên đán tại chùa Nam Hoa thực một trải nghiệm thú vị và phong phú về mặt văn hóa.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại lễ hội, anh Mehdi, người dân Nam Phi, cho biết đây là lần đầu tiên anh cùng vợ và hai con trai tham dự một lễ hội đón Tết Nguyên đán và rất ngạc nhiên khi thấy có nhiều người ở Nam Phi đón Tết.

Anh cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với văn hóa với các món ăn. Đây là lễ hội rất tuyệt vời đặc biệt là với các con tôi đã được sinh ra ở đây nên các cháu không biết nhiều về văn hóa ở các nước châu Á và bắt đầu có rất nhiều câu hỏi.

Các cháu đã rất tò mò và điều này đã thúc đẩy chúng tôi quyết tâm tham gia nhiều hơn vào những sự kiện như thế này trong tương lai.

Nhân dịp năm mới âm lịch, tôi cầu chúc cho tất cả mọi người trên thế giới được sống trong hòa bình và luôn được hạnh phúc, yên vui”./

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang