13/08/2018 09:04:00 AM
Khởi tranh giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2018

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, chào mừng sự kiện World Cup 2018 tổ chức thành công tại Liên bang Nga, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Giải bóng đá Cộng đồng người Việt năm 2018.

Tới dự lễ khai mạc diễn ra tại thủ đô Moskva chiều 10/8 có Tham tán, Đại biện lâm thời Nguyễn Quỳnh Mai, đại diện Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, các phòng, ban Đại sứ quán, các hội đoàn trong cộng đồng, 125 cầu thủ của 5 đội bóng cùng đông đảo cổ động viên...

Ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết giải năm nay diễn ra trong bối cảnh nước Nga vừa tổ chức rất thành công vòng chung kết FIFA World cup 2018 và cộng đồng người Việt tại đây muốn chia sẻ niềm vui này của nước Nga.

Phong trào thể dục, thể thao trong cộng đồng, đặc biệt là các giải bóng đá của người Việt tại Nga hằng năm đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, đóng vai trò quan trọng trong việc đoàn kết, gắn bó cộng đồng.

Ngay sau lễ khai mạc, đội AFC Moscow và đội FC Sông Lam Nghệ An đã bước vào thi đấu trận đầu tiên, trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các khán giả.

Về thể thức thi đấu, 5 đội bóng sẽ đấu vòng tròn một lượt, hai đội nhất, nhì vào đá chung kết. Giải sẽ kéo dài 2 tuần và trận chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 24/8 tới.

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga được duy trì tổ chức trong nhiều năm qua nhằm tạo ra một sân chơi văn hóa, lành mạnh và phát triển phong trào thể thao, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó của bà con trong cộng đồng.

Đây cũng là hoạt động nhằm triển khai chương trình công tác của Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2018 đã được nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác của Hội giai đoạn 2015-2017./.

(TTXVN/VIETNAM+) 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội thảo “Áp dụng công nghệ trong nông nghiệp để phát triển bền vững”
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi
Ra mắt Quỹ Nhân ái gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang