24/02/2020 04:26:00 PM
Khởi động đại hội bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật

Đây là giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản từ trước đến nay với sự tham dự của 64 đội bóng được sơ loại từ 83 đội đăng ký ban đầu.

 Các đội bóng tham dự Đại hội bóng đá của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản bốc thăm chia bảng

Ngày 23/2, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản, Đại hội bóng đá của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động và sinh sống trên khắp đất nước Mặt Trời mọc (FAVIJA OLYMPIC TOKYO) đã chính thức được khởi động bằng lễ bốc thăm chia bảng.

Đây là giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản từ trước đến nay với sự tham dự của 64 đội bóng được sơ loại từ 83 đội đăng ký ban đầu.

Giải đấu do Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam-Nhật Bản (FAVIJA), dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện diễn ra trước thềm thế vận hội Olympic Tokyo 2020, nên ban tổ chức thống nhất lấy tên giải đấu là “FAVIJA OLYMPIC TOKYO CUP 2020”.

Tham dự lễ bốc thăm có Chủ tịch FAVIJA, ông Đỗ Quang Ba, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và đặc biệt có sự tham dự của ông Kikuchi Masahiko, Trưởng phòng quốc tế, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kikuchi Masahiko đánh giá cao việc tổ chức Đại hội bóng đá người Việt tại Nhật Bản, cho đây là sinh hoạt lành mạnh, giúp người Việt tại Nhật Bản tránh xa các tệ nạn.

Nhân buổi lễ, ông Kikuchi cũng giới thiệu cuốn “Sổ tay cư trú người nước ngoài” do Sở Cảnh sát Tokyo và Cục Quản lý nhập cảnh Tokyo biên soạn bằng tiếng Việt. Cuốn sổ tay là những hướng dẫn cần thiết về pháp luật, quy tắc sinh hoạt cho người nước ngoài tới Nhật Bản sinh sống.

Tại lễ bốc thăm, 64 đội bóng đã được chia làm 16 bảng đấu. Theo ban tổ chức, vòng loại FAVIJA OLYMPIC TOKYO sẽ diễn ra từ ngày 8-15/3 trên hai sân đấu tại khu vực Tokyo là Hachioji và Đại học Tokodai.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600.000 yen (khoảng 130 triệu đồng) kèm theo phần thưởng từ các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam như Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải, Phạm Thành Lương... và bình luận viên bóng đá Quang Huy.

Số lượng người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới gần 400.000 người, trong đó hơn 60% trong độ tuổi từ 20-30 tuổi và hầu hết có niềm đam mê với bóng đá.

Hiện, những câu lạc bộ bóng đá không chuyên đăng ký và hoạt động như một thành viên của FAVIJA đã lên tới gần 300 câu lạc bộ.

Vì vậy, các giải bóng đá đã tạo ra sân chơi bổ ích, giúp người Việt trẻ tại Nhật Bản vừa rèn luyên nâng cao sức khỏe, vừa phục vụ tốt cho công việc, học tập, đồng thời cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu tăng cường tình đoàn kết dân tộc.

Ngoài ra, các giải bóng đá còn tạo cơ hội để cộng đồng người Việt giao lưu với người dân bản địa, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt-Nhật, thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước./.

Thành Hữu/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, được cách ly tập trung
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước
Hỗ trợ đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang