29/05/2017 03:13:00 PM
Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hy Lạp

Với việc khai trương này, từ nay các pháp nhân và công dân Việt Nam tại Hy Lạp sẽ thêm thuận lợi trong làm ăn, sinh sống, học tập và du lịch.

Ngày 25/5, tại thành phố Thessaloniki, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã phối hợp với ông Vasileios Konstantinidis, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thành phố Thessaloniki long trọng tổ chức lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại thành phố Thessaloniki.

Có khoảng 150 khách mời đã tới dự buổi lễ này, trong đó có một số lãnh sự danh dự của một số nước và một số doanh nghiệp thành đạt của thành phố Thessaloniki. Ông Vasileios Konstantinidis là Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Hy Lạp.

 Đại sứ Trần Thị Hà Phương (mặc áo dài) trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự

Với việc khai trương Văn phòng này, từ nay, các pháp nhân và công dân Việt Nam trong khu vực sẽ thêm thuận lợi trong làm ăn, sinh sống, học tập, du lịch, còn các công dân Hy Lạp, bạn bè quốc tế tại thành phố Thessaloniki cũng sẽ có điều kiện tiếp nhận từ Văn phòng Lãnh sự danh dự mọi thông tin liên quan đến chính trị, kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch… của Việt Nam, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Thị Hà Phương đã đến chào xã giao Thống đốc vùng Central Macedonia, ông Tzitzikostas Apostolos và Thị trưởng thành phố Thessaloniki, ông Boutaris Ioannis để trao đổi thông tin và tăng cường cơ hội hợp tác. Thống đốc và ông Thị trưởng bày tỏ niềm vui mừng về việc thành lập Văn phòng Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại thành phố Thessaloniki. Hai ông bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam.

Đại sứ Trần Thị Hà Phương và ông Thống đốc Apostolos đã thống nhất kế hoạch tổ chức Hội thảo về các cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp vào tháng 9 tới.

Ông Thống đốc Apostolos dự kiến tháng 9-10 tới sẽ cùng một đoàn doanh nhân Hy Lạp trực tiếp đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư giữa hai nước.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang