26/11/2019 03:28:00 PM
Khai trương gian hàng sách Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc

Gian hàng sách Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ là một kênh hữu hiệu giúp con em các gia đình đa văn hóa tiếp cận sách Việt Nam để từ đó duy trì và phát triển ngôn ngữ tiếng Việt.

 Các đại biểu tham quan Triển lãm sách Việt Nam. (Ảnh: Hữu Tuyên/Vietnam+)

 

Ngày 21/11, Công ty FAHASA phối hợp với tập đoàn Kyobo của Hàn Quốc đã tổ chức Triển lãm sách và khai trương Gian hàng sách Việt Nam lần đầu tiên tại thủ đô Seoul với mục đích tăng cường giao lưu và phát triển văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ khai trương có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc FAHASA Phạm Minh Thuận, Chủ tịch Viện chấn hưng văn hóa và xuất bản Hàn Quốc Kim Seung-yong, Giám đốc trung tâm giao lưu văn hóa Hàn-Việt Kim Yong-jin cùng đại diện lãnh đạo tập đoàn Kyobo.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc FAHASA, ông Phạm Minh Thuận cho biết tại triển lãm lần này, Công ty FAHASA đã chọn lọc và xuất khẩu sách của nhiều nhà xuất bản và các công ty xuất bản sách Việt Nam với hơn 2.000 tựa sách và 5.000 bản sách các thể loại như sách học tiếng Việt Nam, Từ điển Tiếng Việt, sách giới thiệu về văn hóa, lịch sử, du lịch, danh nhân Việt Nam, sách thiếu nhi và nhiều chủ đề phong phú khác…

Công ty FAHASA hy vọng Gian hàng sách Việt Nam sẽ giúp đông đảo người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tiếp cận sách Việt Nam, đặc biệt là đối với các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt, giúp con em các gia đình đa văn hóa tiếp cận sách Việt Nam và duy trì cũng như phát triển ngôn ngữ tiếng Việt.

Cũng tại lễ khai trương, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho biết sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ song phương Việt Nam-Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng, sâu sắc và toàn diện, thiết lập được mối quan hệ chính trị ngày càng thân thiết, tin cậy.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh, hiện có hơn 180.000 công dân Việt Nam ở tại Hàn Quốc và gần 200.000 công dân Hàn Quốc ở Việt Nam.

Năm 2018, có hơn 4 triệu lượt du khách đi lại giữa hai nước. Những con số này mang ý nghĩa rất lớn lao, đó là cơ hội học tập cho các bạn sinh viên, cơ hội kinh doanh cho các doanh nhân, việc làm cho các lao động và cả những mối nhân duyên cho các cặp vợ chồng Việt-Hàn.

Cũng theo Đại sứ Nguyễn Vũ Tú, sở dĩ Việt Nam và Hàn Quốc có được thành tựu quan hệ to lớn kể trên là nhờ sự tương đồng, hiểu biết lẫn nhau về văn hóa, xã hội không ngừng được vun đắp và sự chia sẻ kinh nghiệm về phát triển, kiến thức về khoa học-công nghệ.

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước việc Công ty FAHASA đã cùng với Tập đoàn Kyobo hợp tác khai trương Gian hàng sách Việt Nam tại Nhà sách Kyobo Gwanghwamun ở giữa trung tâm thủ đô Seoul, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng gian hàng sẽ thu hút được đông đảo độc giả từ mọi tầng lớp, cả người Hàn Quốc và người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc đến thăm, đọc và mua sách.

Gian sách và quan hệ hợp tác giữa FAHASA và Kyobo sẽ đóng góp tích cực hơn nữa cho sự hiểu biết cũng như mối quan hệ hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Chủ tịch tập đoàn Kyobo Park Young-gyu cho biết Kyobo phối hợp mở gian sách Việt Nam tại Seoul và gian sách Hàn Quốc ở Việt Nam vì hiện có rất nhiều công dân Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam, cũng như rất nhiều người Việt Nam sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc, cũng như nhiều độc giả Hàn Quốc mong muốn hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Công ty FAHASA đã cùng với tập đoàn Kyobo tổ chức Tuần lễ sách Hàn Quốc và khai trương Gian hàng sách Tiếng Hàn đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua 6 tháng tổ chức, hoạt động kinh doanh mảng sách Tiếng Hàn tại hệ thống nhà sách FAHASA đã mang lại kết quả rất tốt.

Đây là một khởi đầu rất thành công cho mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Kyobo và Công ty FAHASA.

Triển lãm sách Việt Nam và việc khai trương Gian hàng sách Việt Nam tại Seoul diễn ra từ ngày 1/11 đến hết ngày 30/11 tại Nhà sách Kyobo Gwanghwamun.

Đây là lần đầu tiên sách Việt Nam được xuất khẩu chính thức và được bày bán tại nhà sách lớn, đẹp và hiện đại bậc nhất tại Seoul./.

Hữu Tuyên/ Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang