18/08/2017 09:57:00 AM
Khai mạc trại Hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn châu Âu

Lễ khai mạc Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba đã diễn ra tối 17/8 tại thủ đô Prague, Cộng với sự tham dự của hơn 300 thanh niên, sinh viên Việt Nam tại 12 nước châu Âu và Việt Nam.

 Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Trại Hè (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Đến chia vui với các thanh niên, sinh viên có ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Đại biện Lâm thời nước Việt Nam tại Cộng hòa Séc Vũ Văn Minh; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước châu Âu cùng lãnh đạo Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ Ba do Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức với sự phối hợp, tham mưu của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Trung tâm tư vấn giáo dục CEPECE. 

Trại đã tập hợp được những đại diện xuất sắc từ các hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hà Lan, Hungary, Romania, Séc, Slovakia, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, chị Nguyễn Thị Diệu Linh - Trưởng Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc - nêu rõ rằng với chương trình phong phú, hấp dẫn như tọa đàm, thảo luận nhóm, triển lãm ảnh, các trò chơi tập thể, tham quan Prague, Trại Hè lần này sẽ tăng cường sự gắn kết, tinh thần làm việc tập thể, nâng cao kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của đất nước và trau dồi vốn tiếng Việt cho thanh niên-sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước châu Âu.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Quốc Phong khẳng định, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam luôn quan tâm và khích lệ phong trào sinh viên ở ngoài nước, coi đây là một bộ phận quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên. 

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn củng cố, kiện toàn tổ chức và thúc đẩy hoạt động của các hội thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo môi trường tích cực cho các bạn trẻ Việt Nam ở châu Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và hướng về quê hương đất nước.

 Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Trại Hè (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)


Lễ khai mạc đã diễn ra sôi động, hấp dẫn với chương trình văn nghệ xen kẽ với phần giao lưu giữa các đoàn, chiếu video clip giới thiệu về hoạt động của hội thanh niên - sinh viên ở các nước, tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ... 

Cũng tại Lễ khai mạc quyết định kết nạp Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc làm thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Trước đó, chiều cùng ngày đã diễn ra cuộc họp giữa Ban Tổ chức với trưởng đoàn thanh niên, sinh viên các nước tham dự trại Hè. Đại diện của thanh niên, sinh viên các nước châu Âu đã trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hay cũng như những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động phong trào thanh niên, sinh viên ở các nước cùng các định hướng chính trong hoạt động thời gian tới. 

Tại cuộc họp này đại diện của Hội Sinh viên Hungary đã bày tỏ nguyện vọng đăng cai tổ chức Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ Tư vào năm 2018. Đề nghị này đã được chấp nhận.

Ông Lê Quốc Phong cho biết: Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba là hoạt động rất có ý nghĩa và sức lan tỏa trong việc tập hợp, kết nối thanh niên-sinh viên Việt Nam. Trại Hè cũng tạo điều kiện để thanh niên, sinh viên Việt Nam ở châu Âu chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động và tình cảm của mình trong quá trình học tập tại châu Âu. 

Sau lần một và lần hai diễn ra tại Đức và Pháp, Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba được tổ chức tại Cộng hòa Séc từ ngày 17 đến ngày 20/8 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam hướng về tương lai với quê hương, đất nước”./. 

(Theo Nguyễn Hồng Tâm/ TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Hội thảo các nhà khoa học trẻ thường niên lần thứ 5 dành cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Trường Sa anh gác
Hành trình của trái tim
Ucraina: Gặp gỡ các cựu chiến binh nhân ngày chiến thắng
Nhân viên Đại sứ quán tại Đức thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam thăm làm việc tại Cộng hòa Ăng-gô-la
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang