01/06/2021 09:44:00 AM
Khai mạc khóa đọc sách "Mở sách - mở tri thức" lần thứ 2 tại Kharkov

Chiều 29/5, Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ucraina đã tổ chức khai mạc khóa đọc sách hè với chủ đề "Mở sách - mở tri thức" lần thứ hai, hè 2021 dành cho các cháu thiếu nhi con em cộng đồng đang theo học các lớp tiếng Việt do Hội tổ chức, dưới sự tài trợ của Hội đồng bảo trợ theo hình thức trực tuyến.

Tham dự có ông Vũ Huy Dương - Phó Chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế, các thành viên Ban tiếng Việt và đông đảo các bậc phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Huy Dương chúc mừng các cháu học sinh nhân dịp kết thúc tốt đẹp năm học 2020-2021 trong điều kiện đại dịch, chúc các cháu có kỳ nghỉ hè thật vui vẻ, tham gia nhiều sân chơi thú vị, bổ ích, trong đó có khóa đọc sách.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo bày tỏ vui mừng các lớp tiếng Việt trong cộng đồng vẫn được duy trì, phát triển, ngày càng có nhiều các cháu theo học. Quan tâm đến con em cộng đồng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Phụ nữ, - bà Thảo khẳng định. Hội phụ nữ sẽ đồng hành, tham gia tài trợ cho các cuộc thi cũng như trao giải thưởng "Vở sạch, chữ đẹp" cho các cháu.

Chị Hoàng Minh Hiền - Trưởng ban tiếng Việt Làng Thời Đại cảm ơn sự quan tâm của các hội đoàn và các bậc phụ huynh dành cho các lớp tiếng Việt tại Làng Thời Đại nói riêng, trong cộng đồng Kharkov nói chung.

Các thành viên tham dự khai mạc khai mạc khóa đọc sách 

Khóa đọc sách hè 2021 chính thức bắt bắt đầu. Với sự hướng dẫn của cô giáo cho các em ôn lại những mẩu chuyện hay đã đọc ở khóa trước, sau đó các em được các cô giới thiệu những cuốn sách, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích tiêu biểu trong kho tàng văn học quý giá của nhân loại, sẽ đọc trong khóa này. Dự kiến các buổi đọc sách diễn ra trực tuyến chiều thứ bảy hàng tuần dưới sự chủ trì của cô Huế và các thành viên Ban tiếng Việt của 6 khu vực trong cộng đồng. Khóa đọc sách sẽ kết thúc vào cuối tháng 8/2021 bằng các cuộc khi đố vui, vẽ tranh minh họa, chụp ảnh "khoảnh khắc đọc sách" và viết văn cảm nhận về các truyện, sách vừa đọc mà mình ấn tượng nhất.

Mong muốn khóa đọc sách "Mở sách - mở tri thức" lần thứ hai, hè 2021 sẽ thu được kết quả tốt đẹp, giúp các em thế hệ trẻ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức văn học bổ ích, là hành trang quan trọng bước vào cuộc sống tương lai sau này là điểm chung của bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và ban tổ chức.

Ucraina, 30/5/2021

Mai Anh (Tin từ Hội Người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
VKBIA và VBUK ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt
Thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu
Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản
Phát động chương trình "Khảo sát toàn diện ý kiến của người Việt Nam định cư ở nước ngoài về quy định pháp luật và thủ tục hành chính liên quan"
Hội Bỉ-Việt đoàn kết với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
Người Việt tại UAE ủng hộ 3 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang