04/01/2017 09:45:00 AM
Khai mạc “Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017”

Sáng 04/01, tại FLC Sam Son Beach & Golf Resort, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa, “Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã chính thức khai mạc.

  • Gần 160 golf thủ kiều bào trở về từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Giải

  • Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các golf thủ trước giờ thi đấu

  • Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các golf thủ kiều bào Thái Lan trước giờ thi đấu


Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, ông Trần Trí Tuệ- Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài cùng gần 160 golf thủ là các doanh nhân, trí thức kiều bào trở về từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 Thứ trưởng Vũ Hồng Nam phát biểu tại lễ Khai mạc

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, các vị khách quý và gần 160 golf thủ kiều bào đã về tham dự giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017. Ông cho biết, được tổ chức lần đầu tiên vào cuối năm 2015, giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới đã gây được ấn tượng trong cộng đồng những người đam mê môn golf. Đây trở thành một sân chơi, một nơi giao lưu, gặp gỡ đầy hấp dẫn cho các golf thủ kiều bào. Điều đó đã thể hiện rõ qua số lượng tham gia đông đảo của các golf thủ hôm nay. Thứ trưởng Vũ Hồng Nam hy vọng, tiếp nối thành công của mùa giải trước, Giải golf năm 2017 không chỉ là sân chơi thể thao của các golf thủ kiều bào mà qua mùa giải đấu này, các golf thủ kiều bào tiếp tục có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về môn thể thao này đồng thời là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển.

 Ông Trần Trí Tuệ- Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại buổi lễ Khai mạc

Thay mặt hơn 160 golf thủ kiều bào trở về từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, ông Trần Trí Tuệ - Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho các golf thủ kiều bào gặp mặt, giao lưu trên quê hương trong không khí của mùa Xuân mới đang về. Ông cũng hy vọng qua hoạt động này, các golf thủ kiều bào không chỉ gặp gỡ, giao lưu mà còn cùng nhau có nhiều việc làm ý nghĩa đối với quê hương Việt Nam thân yêu.

Anh Hoàng Hiếu Huy (doanh nhân kiều bào tại Úc) tham dự giải chia sẻ: "Năm nay đoàn Úc chúng tôi về tham dự giải với số lượng hơn 30 người, qua giải thi đấu này, chúng tôi hy vọng sẽ kết nối với các golf thủ kiều bào nhiều nơi trên thế giới và đây cũng có thể là cơ hội kết nối chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư về đất nước". Anh Trương Văn Chinh (doanh nhân kiều bào tại Đức) cho biết, đây là lần thứ hai anh tham gia Giải, qua mùa giải trước anh đã làm quen, kết nối được nhiều bạn bè người Việt, đặc biệt tại Úc, Canada, Hoa Kỳ… Và anh hy vọng qua giải lần này, anh sẽ kết nối được thêm nhiều người bạn mới để có thể chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và hướng về quê hương, đất nước.

Trước khi ra vị trí thi đấu, các golf thủ kiều bào đã được Ban tổ chức thông báo cụ thể về thể lệ thi đấu và cơ cấu giải thưởng.

Hạo Nhiên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Người Việt tại Kiev kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô
Lớp học tiếng Việt đầu tiên cho con em Việt kiều tại Hà Lan
Mong muốn Campuchia bảo đảm quyền lợi cho người Campuchia gốc Việt
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan
Ngày hội ấm cúng của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp
Nhà văn với sứ mệnh đại đoàn kết dân tộc
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam tiếp ông Yang Dao – Việt kiều Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang