25/06/2018 04:06:00 PM
Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào tại Đài Loan

Sáng 23/6, tại Trung tâm Kaohsiung Vocational High School of Commerce, thành phố Cao Hùng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Cục Giáo dục Cao Hùng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào tại Đài Loan.

  • Ban Tổ chức và thầy cô giáo chụp ảnh kỷ niệm ngày khai mạc

  • Ông Trần Duy Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc phát biểu tại Tọa đàm

  • Thầy cô giáo cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt

  • Các học viên chăm chú lắng nghe thuyết minh về bài giảng

Khóa đào tạo diễn ra trong 4 ngày 23-24/6 và 30/6 – 1/7, do 2 giáo sư đến từ Khoa Việt Nam học và Khoa tiếng Việt trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội giảng dạy, thu hút sự tham dự của 30 học viên hiện là giáo viên dạy tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, bà Lý Tịnh Vy - Trưởng Ban Giáo dục Xã hội, Cục Giáo dục Cao Hùng - bày tỏ, việc giảng dạy tiếng Việt cho các thế hệ con em của cộng đồng người Việt sinh ra ở Đài Loan có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp các em tự tin trưởng thành, hội nhập ở sở tại và gắn kết hơn với quê hương Việt Nam. Cục Giáo dục Cao Hùng rất vui mừng khi có thể phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả cho việc học tập tiếng Việt ở Đài Loan như khóa đào tạo lần này.

Song song với khóa học trên, ngày 24/6, buổi Tọa đàm về công tác dạy và học tiếng Việt cũng đã diễn ra tại Cao Hùng. Phát biểu tại buổi Tọa đàm, bà Phạm Tấn Lộc - Cục Trưởng Cục Giáo dục Cao Hùng - cho biết: Với tiêu chí mỗi đứa trẻ đều có thể nói được tiếng mẹ đẻ của mình, năm 2019, Đài Loan sẽ chính thức đưa tiếng Việt vào giảng dạy trong các trường học. Đây là lần đầu tiên Cục Giáo dục Cao Hùng phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ giảng dạy Tiếng Việt, mong rằng khóa học sẽ thu được kết quả tốt và trong tương lai sẽ phối hợp với phía Việt Nam tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa như vậy.

Chia sẻ tại Tọa đàm, ông Trần Duy Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc - cho biết: Hàng năm, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đều tổ chức các khóa tập huấn tiếng Việt. Tuy nhiên, một số giáo viên không có điều kiện về Việt Nam tham dự, đó là lý do khóa học này được tổ chức. Tôi hy vọng các học viên sau khi tham dự khóa học năm nay sẽ áp dụng được nhiều kiến thức học được để giảng dạy và truyền đạt tiếng Việt cho con em trong cộng đồng tốt hơn.

Nhân dịp này, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tặng cho Cục Giáo dục Cao Hùng một số sách, tài liệu để phục vụ việc dạy và học Tiếng Việt trong cộng đồng.

PV

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Văn hóa và hội họa Việt đến Paris
Lập Đông họa mi lên phố
Chính trị gia gốc Việt 5 lần tái đắc cử nghị sỹ tại Thale, CHLB Đức
Vụ nổ tại Hàn Quốc: Hỗ trợ gia đình sang nhận thi thể nạn nhân
Trao quyết định cho lưu học sinh Mông Cổ học tập tại Việt Nam
Nhân lên những tấm lòng nhân ái của Hội Mái Ấm Việt Séc
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Từ Hoa Kỳ nghĩ về giáo dục và đào tạo của Việt Nam (*)
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Khai mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang