18/06/2021 06:34:00 PM
Kết nối doanh nghiệp Việt-Thái trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19

Tiếp tục tăng cường kết nối doanh nghiệp kiều bào với doanh nghiệp trong nước trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19, chiều nay, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã kết nối buổi làm việc trực tuyến giữa Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA), Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt (BAOTV) tại ba điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Lan.

  • ● Tăng cường kết nối VPBA và BAOOV (09/06/2021)

 Quang cảnh buổi làm việc tại đầu cầu Hà Nội

Tham dự và điều hành buổi làm việc tại đầu cầu Hà Nội có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều- Chủ tịch VPBA và đại diện doanh nghiệp trong nước; phía đầu cầu TP HCM có ông Peter Hồng- Phó Chủ tịch Thường trực kiêmTổng thư ký BAOOV; phía đầu cầu Thái Lan có ông Hồ Văn Lâm- Chủ tịch BAOTV và đại diện các chi hội của BAOTV tại các tỉnh địa phương ở Thái Lan.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã giới thiệu về quá trình thành lập và hoạt động của mình. Ông Hồ Văn Lâm cho biết vì tình hình chung tác động của đại dịch COVID-19, việc xúc tiến thương mại Thái – Việt cũng bị ảnh hưởng. Qua buổi làm việc này, Hiệp hội mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các hội viên của VPBA nhằm thúc đẩy thương mại giữa hai nước. Ông cũng chia sẻ, giới thiệu những các mặt hàng mà doanh nghiệp kiều bào ta tại Thái Lan có thế mạnh, có thể hợp tác với các doanh nghiệp trong nước. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về một số hoạt động xúc tiến thương mại của Hội trong thời gian tới. Ông Hồ Văn Lâm mong nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng sự tham gia đồng hành của BAOOV và VPBA.

 Các điểm cầu tham dự buổi làm việc

PGS. TS Nguyễn Trọng Điều cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã kết nối VPBA với BAOTV. Ông mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác cụ thể bằng việc ký chương trình thỏa thuận và tạo mối liên hệ qua hội viên liên kết, cùng nhau đưa sản phẩm, hàng hóa Việt tới bạn bè Thái Lan nhiều hơn. Sự có mặt của một số doanh nghiệp hội viên của VPBA  trong buổi làm việc hôm nay với mong muốn sự hợp tác này sẽ được thực hiện qua những việc cụ thể để hàng hóa Việt Nam vươn xa, mở rộng thêm thị trường.

Ông Perter Hồng cho rằng việc gặp gỡ kết nối giữa VPBA và BOATV là việc làm hết sức ý nghĩa của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Thái Lan là đất nước có cộng đồng người Việt sinh sống lâu đời, có truyến thống yêu nước, có nhiều doanh nhân là kiều bào ta thành đạt gắn bó với quê hương Việt Nam. Ông hy vọng các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan qua buổi gặp gỡ, giao lưu trực tuyến hôm nay có thể hợp tác, thúc đấy cán cân thương mại Việt- Thái, quảng bá sản phẩm Việt Nam ở Thái Lan. Ông Perter Hồng nhấn mạnh, BAOOV luôn ủng hộ sự hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp Thái Lan, đặc biệt là doanh nghiệp kiều bào ta tại Thái Lan,  BAOOV cũng sẵn sàng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp người Việt Nam tại các nước.

Tại buổi gặp gỡ, một số doanh nghiệp là hội viên của VPBA đã giới thiệu các sản phẩm cụ thể và bày tỏ mong muốn được hợp tác với các hội viên của BAOTV để đưa các sản phẩm tới thị trường Thái Lan.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam mong muốn và hy vọng trong thời gian tới, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào ta tại Thái Lan sẽ hiện thực hóa sự hợp tác này bằng những hoạt động cụ thể, VPBA và BAOTV sẽ tăng cường gắn kết bằng chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác. Đồng thời ông cũng khẳng định, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ kết nối để các tổ chức doanh nhân trong và ngoài nước cùng nhau gắn kết, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế đất nước vượt qua khó khăn, thách thức dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 Ông Ngô Hướng Nam phát biểu tại buổi làm việc

 Quang cảnh đầu cầu Thái Lan

 Ông Peter Hồng hoan nghênh việc kết nối hợp tác giữa VPBA và BAOTV

 

 Ông Nguyễn Trọng Điều cảm ơn sự kết nối của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Một trong những hội viên VPBA giới thiệu sản phẩm lụa Việt Nam với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan

Nhiên Hương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng ra mắt hồi ký "Trăm năm cũng từ đây"
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cộng đồng kiều bào tại Thái Lan
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn: Lan tỏa các giá trị tốt đẹp về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang